Bấm lỗ tai kiêng ăn gì? Nên ăn gì để nhanh lành?

50

Bấm lỗ tai kiêng ăn gì? Các trẻ em gái được bấm lỗ tai ngay sau khi sinh vì đó là nơi mà chúng có thể đeo khuyên tai, hiếm khi thấy một cô gái hoặc phụ nữ không có lỗ bấm tai. Ngày nay, xu hướng làm đẹp càng ngày càng phát triển, nhiều người thậm chí có đến 2-3 lỗ bấm cùng với những phụ kiện đi kèm, giúp họ thêm phần tự tin hơn về vẻ ngoài của họ. Hầu hết họ đi bấm lỗ tai để phù hợp với cá tính của họ, để tạo cho họ một cái nhìn khác, để làm cho họ trông thịnh hành, v.v.. Nhưng sau khi bấm lỗ tai, điều quan trọng không kém là phải chăm sóc cẩn thận để vết thương lành hẳn.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bấm lỗ tai kiêng ăn gì?

bấm lỗ tai kiêng gì

Trước khi bắt đầu đeo khuyên tai, điều quan trọng là bạn phải làm lành vị trí bấm lỗ tai. Chắc hẳn bạn đã chờ đợi rất lâu để được đeo những chiếc khuyên xinh xắn ấy. Tuy nhiên, để tránh cho việc nhiễm trùng thì không phải ai cũng biết.bấm khuyên tai ngày nay đã trở thành mốt tốt, đặc biệt là khi bạn muốn trông hiện đại. Chắc chắn rằng bạn đã từng gặp một người, cùng một bên tai nhưng họ đeo rất nhiều khuyên,bông tai trên đó.

Mực, Cua, ghẹ

Bên cạnh tôm, mực, cua, ghẹ là những thực phẩm có khả năng dị ứng cao, nên tránh ăn.

 

Gạo nếp

Đây là thực phẩm đại kỵ cho các vết thương bởi lẽ nó sẽ làm cho tai bạn mưng mủ, chảy mủ.. Và nếu như vết thương chảy mủ nhiều có thể chảy máu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lỗ bấm tai, thậm chí để lại sẹo. Nếu gặp những trường hợp đó bạn nên đến gặp bác sĩ sớm nhất để kịp thời chưa trị.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Tôm

Hải sản cũng là thực phẩm thứ hai không được ăn sau khi bấm lỗ tai. Tôm là loại hải sản dễ gây dị ứng nhất bởi nó có thể gây viêm, ngứa vết thương, đặc biệt là các vết thương hở như lổ tai sau khi vừa bấm xong. 

Rau muống

Trong rau muống có chứa chất Madecassol – đây là một chất thúc đẩy sự phát triển của vết thương hở, gia tăng biểu bì mô và quá trình hình thành lên da. Nếu bạn vừa bấm lỗ tai xong, khuyên bạn nên đợi lành hẳn rồi hãy ăn bởi vì nếu không cẩn thận sẽ xuất hiện sẹo lồi ngay tại những vị trí vừa bấm.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

bấm lỗ tai kiêng gì

Thịt bò

Mặc dù là một loại thực phẩm giàu chất dinh trong thịt bò có chứa nhiều đạm giúp nhanh phục hồi sau vết thương, nhưng theo theo lời bác sĩ thịt bò có thể gây thâm vết thương.

Trứng gà

Nếu chỉ tách lòng đỏ trứng thì có thể ăn bình thường. Vì lòng trắng trứng gà là nguyên nhân làm chậm, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết thương, các vết sẹo lâu lành.

Bia rượu

Tránh xa các loại chất có cồn bởi bia rượu là nguyên nhân khiến giãn mạch, sưng huyết gây đau đớn cho vết thương. Nếu không muốn lỗ tai đau nhức thì mọi người không nên uống bia rượu vào thời điểm mới xâu khuyên. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nên ăn gì để nhanh lành?

Nếu muốn các vết thương nhanh chóng lành, các bạn nên ăn:

  • Ăn các loại rau củ quả: Hãy ăn nhiều rau xanh giúp cho cơ thể khỏe mạnh bên cạnh đó còn hỗ trợ lỗ xỏ sau khi lành có vùng da đẹp, không gây các vết tím hay đỏ 
  • Ăn các loại trái cây để tăng sức đề kháng, tăng khả năng phục hồi vết thương

Nguồn: https://biggerpenisxxl.info/ 

Bình luận