Bật mí cho bạn cách làm thạch rau câu thơm ngon tại nhà

292

Thạch rau câu là một món ăn thơm ngon mà nhiều bé yêu thích hiện nay. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thạch rau câu đơn giản tại nhà nhé.

Con bạn là một người yêu thích thạch rau câu nhưng mua ngoài cửa hàng quá tốn kém? Hiểu được vấn đề này nên mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thạch rau câu đơn giản tại nhà. Và sau đó bạn có thể bắt tay vào làm thạch rau câu cho bé nhà.

Nếu bạn muốn tìm một công thức làm thạch rau câu thơm ngon và dễ làm tại nhà. Thì sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thạch rau câu đơn giản dễ làm tại nhà nhé. Từ bây giờ bạn không cần phải ra ngoài cửa hàng mua thạch rau câu vừa tốn kém lại không ăn được nhiều nữa.

Bật mí cho bạn cách làm thạch rau câu thơm ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu: 120 gam bột đá, mỗi thứ hai thìa mứt việt quất và mứt dâu, 250 ml sữa nguyên chất, khuôn làm thạch do mình tự làm. Nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể chuẩn bị một ít đường trắng. Ở đây, nếu cảm thấy không có bột đá, bạn có thể dùng gelatine vẩy để thay thế, nhưng trước khi nấu, bạn nhớ ngâm phần gelatine cho đến khi mềm.

Cách làm thạch rau câu như sau:

Bước 1: Đổ sữa nguyên chất vào nồi, đầu tiên bạn chia phần bột đá thành ba phần, sau đó lấy ra một phần đổ vào nồi, dùng thìa khuấy liên tục cho đến khi bột đá tan hết thì tắt bếp và cho sữa vào. Đổ trực tiếp vào khuôn hoạt hình đã chuẩn bị sẵn, để nguội và đặc lại trước khi ăn.

Bước 2: Cách làm thạch việt quất và thạch dâu tây giống nhau. Đầu tiên ta chuẩn bị 2 nồi nước 200ml, cho lần lượt mứt việt quất và mứt dâu vào nồi, sau đó cho lượng bột đá như nhau vào hấp 2 lần, khuấy đều tay để bột đá tan hết, sau khi đun sôi thì chế biến. Đổ hai loại thạch vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn, để nguội lấy màng vừa ăn.

Về cơ bản thì hai cách làm thạch rất đơn giản, hình dưới đây là một phần thạch nhỏ, nhiều loại khác nhau, nếu bạn muốn có hình hoạt hình đẹp thì có thể mua một số khuôn hoạt hình để làm thạch. Tôi tin rằng trẻ em sẽ còn thích nó hơn nữa.

Kết xuất thành phẩm: Ngày nay món thạch này chắc hẳn là món ăn khoái khẩu của trẻ em, thành phẩm không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có nhiều hình dạng, là món ngon cho mọi lứa tuổi. Nếu bạn cảm thấy những gì tác giả đã làm là khá tốt, bạn cũng có thể làm theo các bước của tác giả để thử nó tại nhà.

Cách bảo quản thạch rau câu mà bạn cần lưu ý

Mặc dù đường giúp bảo quản thạch và mứt, nhưng nấm mốc có thể phát triển trên bề mặt của những sản phẩm này. Nghiên cứu hiện chỉ ra rằng nấm mốc mà mọi người thường cạo trên bề mặt thạch có thể không vô hại như tưởng tượng. Độc tố nấm mốc đã được tìm thấy trong một số lọ thạch có nấm mốc trên bề mặt. Độc tố nấm mốc được biết là gây ung thư ở động vật; ảnh hưởng của chúng đối với con người vẫn đang được nghiên cứu. Vì có thể bị nhiễm nấm mốc, con dấu bằng sáp hoặc parafin không còn được khuyến khích cho bất kỳ loại bánh ngọt nào, kể cả thạch.

Tất cả các sản phẩm thạch nên được chế biến trong nồi nước sôi để tránh nấm mốc phát triển. Để chế biến trong nồi cách thủy sôi, đổ sản phẩm đun sôi vào bình đóng hộp đã khử trùng nóng, để lại khoảng trống trên đầu ¼  cm. Lau sạch vành lọ, đậy nắp hộp và băng vít đã xử lý. Đặt trên giá trong một hộp đựng đầy nước sôi. Nước phải ngập các lọ ít nhất một inch. Đậy nắp đồ hộp. Đun sôi nước trở lại; đun sôi nhẹ trong 5 phút. Lấy các lọ ra một bề mặt được bảo vệ và làm mát, tránh gió lùa, không bị xáo trộn trong 12 giờ.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

Bài viết trên cũng đã hướng dẫn cho bạn cách làm thạch rau câu đơn giản và thơm ngon tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể làm món thạch rau câu thành công tại nhà cho bé nhà mình nhé. Nếu như bạn làm thành công thì bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm cho những người thân xung quanh nhé. Đảm bảo rằng các bé nhà bạn sẽ mê tít món thạch rau câu bạn làm cho xem.

nguồn: https://biggerpenisxxl.info/

Bình luận