Các triệu chứng của thụ tinh thành công. Làm sao để tăng cơ hội mang thai?

75

Các triệu chứng của thụ tinh thành công. Làm sao để tăng cơ hội mang thai? Thụ tinh thành công là một quá trình kết hợp giữa tế bào sinh dục của nam (tinh trùng) và tế bào trứng của nữ

Các triệu chứng của thụ tinh thành công là gì?. Thụ tinh thành công là một quá trình kết hợp giữa tế bào sinh dục của nam (tinh trùng) và tế bào trứng của nữ. Quá trình này diễn ra thông qua quan hệ tình dục giữa nam và nữ, khi người nam xuất tinh đưa tinh trùng vào trong âm đạo, con tinh trùng khỏe mạnh sẽ bơi đến tử cung và gặp trứng ở tử cung, chỉ duy nhất một tế bào tinh trùng đầu tiên chui được vào trong trứng và tiến hành thụ tinh. Trứng được thụ tinh (hợp tử) sẽ phát triển thành phôi thai, thành bào thai, sau đó bào thai sẽ làm tổ và phát triển trong niêm mạc tử cung, sau gần 10 tháng thì em bé sẽ được sinh ra.  

Mang thai là chuyện quan trọng, phải lên kế hoạch trước nhất định, nếu không sẽ không đạt hiệu quả, muốn có thai thì việc chú ý thời kỳ rụng trứng càng quan trọng. Việc thụ tinh thành công rất dễ dàng vì nội mạc tử cung rất mỏng trong thời kỳ rụng trứng, điều này làm tăng khả năng thụ tinh lên rất nhiều. Vậy Các triệu chứng của quá trình thụ tinh thành công là gì? Làm sao để tăng cơ hội mang thai?

⇒ Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Các triệu chứng của thụ tinh thành công

Các triệu chứng của thụ tinh thành công

⇒ Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Việc trứng đã thụ tinh làm tổ thành công là thời khắc thiêng liêng mà hàng nghìn chị em phụ nữ khi mang thai đều mong chờ. Và khi trứng được thụ tinh thành công, người mẹ tương lai cũng có thể cảm nhận được một số cảm giác tinh tế: 

Thụ tinh thành công: không bị đau khi hành kinh

Sau chu kỳ kinh một tuần đột ngột hết đau thì nên đến bệnh viện kiểm tra nước tiểu để xác định có thai hay không. Lúc này, đại khái có thể phát hiện ra dấu hiệu mang thai. Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp một số phụ nữ đã mang thai nhưng vẫn bị đau một hoặc hai lần khi đến kỳ kinh nguyệt. Nhưng những người tinh tế sẽ cảm thấy: máu kinh ít hơn bình thường, ngày kinh ngắn hơn trước.

 

Thân nhiệt cơ bản đặc biệt

⇒ Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bình thường, thân nhiệt cơ bản của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là nhiệt độ cơ thể điển hình theo hai chiều từ đau bụng kinh đến giữa kỳ kinh (2 tuần trước kỳ kinh tiếp theo), thân nhiệt thấp rồi đến thân nhiệt cao (cao hơn thân nhiệt trước đó khoảng 0,4 ° C). Nhiệt độ cơ thể của phụ nữ đã ở trong giai đoạn nhiệt độ cao, và kinh nguyệt không bị đau sau 21 ngày, đó là các triệu chứng của thai kỳ sớm. Đây là một chỉ số quan trọng cho biết bạn có thai hay không.

Thay đổi cảm giác thèm ăn

Một số phụ nữ bắt đầu thay đổi cảm giác thèm ăn ngay sau kỳ kinh (1-2 tuần). Cảm giác buồn nôn và nôn mửa xảy ra không rõ lý do, nhất là vào buổi sáng. Khẩu vị của người phụ nữ cũng thay đổi: ví dụ đột nhiên thích ăn chua hoặc những thức ăn khác mà bình thường bạn gái ấy không thích,… Về mặt y học, hiện tượng này được gọi là “phản ứng mang thai sớm”, đây không phải là bệnh và không nguy hiểm. Nhiều nhất là sau một tháng thì các triệu chứng này sẽ tự nhiên biến mất. 

Những thay đổi ở vú

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, bầu ngực của bạn nữ sẽ to lên một chút và săn chắc hơn, có cảm giác nặng hơn và căng tức, hơi khó chịu. Màu sắc của quầng vú đậm hơn, các hạt nhỏ và các nốt sần màu nâu xuất hiện.

Tinh thần mệt mỏi, uể oải

Thời gian đầu mang thai, người mẹ thường cảm thấy mệt mỏi, không còn sức lực, muốn nghỉ ngơi. Khoảng thời gian này sẽ không kéo dài quá lâu và sẽ sớm trôi qua.

⇒ Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Làm sao để tăng cơ hội mang thai?

Làm sao để dễ mang thai, thật ra việc mang thai có thể nói là rất đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện những điều sau đây, tôi tin rằng việc mang thai sẽ trở nên rất đơn giản đối với bạn.

Dùng que thử rụng trứng

Đo chính xác thời kỳ dễ thụ thai Thời kỳ dễ thụ thai có nghĩa là thời kỳ rụng trứng của phụ nữ, việc sử dụng que thử rụng trứng có thể rất thuận tiện để chị em có thể tự đo thời kỳ rụng trứng của mình khi mang thai, sau đó trong thời kỳ cao điểm rụng trứng nếu giao hợp thì khả năng thụ thai là lớn hơn nhiều. Khi đó, tỷ lệ thụ thai thành công sẽ tăng lên, dễ thụ thai hơn.

Bổ sung axit folic

Bổ sung axit folic cũng là một trong những mẹo vặt khi mang thai chị em nên chú ý bổ sung axit folic trong thời gian mang thai trước khi mang thai, vì axit folic rất cần thiết để ngăn ngừa hiện tượng sinh non. 

Trên đây là phần giới thiệu về Các triệu chứng của thụ tinh thành công và các cách để có thể tăng khả  năng mang thai. Nếu bạn có 5 cảm nhận tinh tế trên thì xin chúc mừng, bạn có thể đã thụ thai thành công và trở thành một bà mẹ tương lai! Tất nhiên, để xác định chính xác hơn mình có thai hay không, bạn có thể đến bệnh viện để thăm khám nhé! 

⇒ Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bình luận