Cách giữ ấm đôi chân khi trời lạnh. Những mẹo này để bảo vệ đôi chân của bạn trong thời tiết lạnh giá

323

Đừng bao giờ để đôi chân của mình trở nên lạnh lẽo bạn hãy nên giữ ấm đôi bàn chân bạn vào mùa đông. Ngoài hoạt động chạy bộ, mùa đông còn có thêm bộ môn đi bộ. Nhưng các ngón chân của bạn có thể cảm thấy lạnh buốt, và thậm chí bạn có thể bị tê cóng ngón chân khi thời tiết lạnh. Bạn muốn tránh đổ mồ hôi chân, bởi vì điều này có thể làm cho bạn có nguy cơ bị phồng rộp hoặc bị hôi chân khi trời lạnh và không thoát mồ hôi kịp. Sử dụng 

=> Xem thêm chủ đề sức khỏe

Những mẹo này để bảo vệ đôi chân của bạn trong thời tiết lạnh giá.

Giày có độ xuyên thấu kém

Chuyển sang giày hoặc ủng có lớp lưới. Giày da hoàn toàn sẽ cản gió và lạnh. Bạn vẫn muốn chọn những đôi giày đủ linh hoạt để có thể đi lại tốt ở gót chân, hơn là những đôi bốt cứng nhắc được làm để mang ba lô. Nếu vẫn chọn như thế, bạn có thể sẽ cảm thấy mình bị đau ống chân và bàn chân. May mắn thay, ngày càng có nhiều giày chạy đường mòn được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ và tính linh hoạt.

cach-giu-am-cho-doi-chan

Mang tất đôi

Sự kết hợp cổ điển để đi bộ đường dài là một đôi tất bằng vải có chất nhựa polypropylene mỏng hoặc tất len ​​bên ngoài. Điều này rất tốt để giữ cho ngón chân của bạn đi lại trong mùa đông. Nhưng đừng chọn một sự kết hợp sẽ trở thành quá dày để mang. Vớ len là lựa chọn tốt cho lớp len vì chúng không dễ mặc và có thể giặt bằng máy. Chúng có nhiều độ dày khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể đổi sang một đôi tất đi bộ đường dài dày hơn làm bằng vải thấm mồ hôi. Một mẹo nhỏ khác là bạn nên mặc một đôi vớ cao đến đầu gối làm lớp trong. Chúng hoàn toàn không làm tăng độ dày, nhưng cung cấp thêm một chút để giữ ấm cho đôi chân của bạn.

=> Xem thêm thông tin tại đây

Cách nhiệt bằng giấy

Vào những ngày lạnh giá, lấy khăn giấy bình thường hoặc khăn ăn gấp lên bàn chân, ngón chân và lòng bàn chân. Sau đó đi giày vào. Điều này cung cấp một lớp cách nhiệt mỏng, thường chỉ để tạo sự thoải mái. Ngay cả khi bạn không mong đợi đi tất tốt hơn trước đó, bạn có thể đi giày lưới thông thường. Cần lưu ý rằng giấy sẽ thấm vào giày và sẽ thấm rất nhanh nước. Nhưng vào những ngày khô, lạnh thì đây là một giải pháp đơn giản, mà đỡ tốn kém nhất.

Sưởi ấm chân

túi nhiệt làm ấm ngón chân là bộ phận dùng một lần có thể sưởi ấm nhẹ nhàng trong tối đa sáu giờ. Bạn đặt chúng vào giày hoặc dưới ngón chân của bạn. Chỉ cần mở túi nhựa để kích hoạt chúng. Chúng rất mỏng, giống như miếng lót trong, nhưng nếu giày chật, bạn có thể phải đi tất mỏng hơn. Bạn có thể đi tất vào ngón chân, đi giày đi bộ dạng lưới , vừa cản khí lạnh vừa giữ ấm cho ngón chân.

=> Thông tin thêm tại đây

Giữ cho bàn chân của bạn khô ráo bằng vớ mồ hôi

Nếu ngón chân của bạn bị ướt, ngón chân của bạn sẽ bị lạnh. Ngay cả khi ở ngoài trời lạnh, bàn chân của bạn sẽ đổ mồ hôi, vì vậy bạn cần đi tất để ngăn mồ hôi ra khỏi da. Không nên đi tất hoặc tất bằng vải cotton nguyên chất, vì cotton sẽ thấm mồ hôi và không khô được. Bạn nên chọn vớ đi bộ bằng len, polypropylene, CoolMax hoặc vải kỹ thuật khác .

cach-giu-am-cho-doi-chan

Tiếp tục mưa và tuyết

Đừng để nó bị ướt. Bạn có thể đầu tư vào một đôi giày chống thấm nước và đi được trên tuyết chẳng hạn như những đôi giày có lót Gore-Tex . Điều này thường chúng ta phải tốn thêm một ít tiền  vào giá của đôi giày. Tuy nhiên, giày không thấm nước sẽ không ngăn được những hạt mưa nhỏ vào ống quần của bạn, hoặc bắn vào giày và vào tất của bạn. Bạn có thể mặc quần đi mưa hoặc đi giày dép để chống.

Bao bì nhựa giữ không khí lạnh

Đặt một số bọc nhựa hoặc một túi bánh sandwich nhựa giữa phần trên và bàn chân và ngón chân trên. Điều này ngăn không khí lạnh đến các ngón chân, và mồ hôi sẽ không bị giữ lại ở lòng bàn chân của tôi. Nó rất mỏng và vừa vặn với đôi giày của bạn mà không cần phải thay đổi loại tất bạn mang. Nếu bạn không cần nó trong khi đi bộ, bạn có thể dễ dàng tháo ra và vứt bỏ nó.

Mũ cứu hộ dùng một lần

Những chiếc mũ tắm khách sạn dùng một lần này rất đáng để sưu tầm. Bạn có thể sử dụng chúng như giày dép để ngăn chặn giày và mưa và tuyết. Bạn có thể làm điều này trong các cuộc thi thời tiết lạnh , nhưng trừ khi bạn không ngại nhìn chằm chằm, họ đang mặc quần áo kỳ lạ khi đi bộ thể dục. Cẩn trọng hơn bạn có thể luồn qua tất rồi xỏ giày vào, lúc này giày của bạn đã có lớp chống thấm bên trong để chống gió. Tuy nhiên, nó có thể gây ra mồ hôi chân và ướt tất nên bạn cần cân nhắc trước khi thử.

=> Tìm hiểu thêm chủ đề sức khỏe

Băng

Nếu không bận tâm đến tuyên bố thời trang và vết keo dính trên giày , bạn có thể nhanh chóng thêm kính chắn gió cho giày bằng cách dán băng dính vào phần trên của giày . Ưu điểm là nhanh và đơn giản, nếu bạn đã có sẵn cuộn băng keo thì miễn phí. Vì băng dính chắc vào người và không bị rơi ra khi đi bộ dài và mưa nên băng chỉ bao gồm một vòng tròn đầy đủ. Nếu bạn chỉ dán dây giày vào phía trên, nó có thể bị rơi ra khi thời tiết ẩm ướt. Nếu bạn đang sử dụng xà cạp có mũ tắm, tốt nhất là bạn nên thêm một vòng băng cuối cùng để giữ mọi thứ ở đúng vị trí.

=> Xem thêm website về sức khỏe

Tập thể dục mùa đông tuyết và lạnh

Bạn hãy nên bắt đầu buổi tập thể dục của mình với tốc độ thoải mái trong vài phút đầu tiên. Sau đó, vào những ngày tiếp theo, bạn có thể cần tăng tốc với một số quãng đi bộ nhanh, hoặc chọn đường núi hoặc cầu thang gần điểm xuất phát để máu lưu thông tốt hơn. Lưu lượng máu tăng thêm từ nhịp tim nhanh hơn sẽ giúp giữ ấm cho bàn chân và cơ thể của bạn. Hãy thử nghiệm sau khi đọc xong bài viết này nhé!

Nguồn : https://biggerpenisxxl.info/

Bình luận