Cách làm tóc xoăn tự nhiên cho nam mà không cần dụng cụ

983

Chắc chắn một điều rằng các chàng trai sẽ vô cùng bất ngờ về cách làm tóc xoăn tự nhiên cho nam mà không cần dụng cụ.

Để có được một mái tóc xoăn cho nam khá đơn giản, các phái năm thường cho rằng muốn tóc xoăn thì phải ra salon để uốn tóc hoặc là phải mua máy uốn tóc, và cho rằng nó sẽ rất phức tạp nhiều công đoạn nhưng không. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách làm tóc xoăn tự nhiên cho nam mà không cần dụng cụ.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề làm đẹp

Cách làm tóc xoăn tự nhiên

Cách làm tóc xoăn tự nhiên cho nam mà không cần dụng cụ

1. Gội đầu ít hơn

Dầu gội đầu có thể làm khô tóc – chủ yếu nếu bạn sử dụng công thức có sulfat. Nhưng bạn có biết nó cũng có thể ngăn hình thành các lọn tóc và sóng tự nhiên của bạn không? Điều này là do sản phẩm lấy đi lượng dầu tự nhiên của tóc, vốn có nhiệm vụ cung cấp cho cơ thể và chuyển động của tóc. Đây là cách làm tóc xoăn tự nhiên hiệu quả, nếu bạn không xả sạch đúng cách, dầu gội cũng có thể khiến tóc bạn xẹp xuống do sức nặng tăng thêm. Để có – và giữ – những lọn tóc xoăn của bạn, đừng gội đầu thường xuyên. 

=> Xem thêm chủ đề làm đẹp tại đây

2. Để tóc khô tự nhiên

Khăn được bao phủ bởi các sợi nhỏ, hình vòng tròn được thiết kế đặc biệt để thấm chất lỏng, nhưng nó không tốt cho tóc của bạn vì dầu tự nhiên cũng bị hấp thụ. Điều này cũng đúng đối với máy sấy tóc, nó khiến những lọn tóc mỏng manh của bạn chịu nhiệt quá cao, làm bay hơi hết hơi ẩm còn sót lại. Điều đó dẫn đến một điều: xoăn cứng. Để tránh điều này, hãy để tóc khô tự nhiên.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp tại đây

3. Sử dụng Xịt muối biển

Sử dụng muối biển là cách làm tóc xoăn tự nhiên hiệu quả nhất. sử dụng xịt muối biển xịt muối biển không chỉ để tạo khối lượng – mặc dù nó có thể tạo ra nhiều lực nâng. Loại sản phẩm này cũng rất tốt cho những lọn tóc xoăn và sóng biển, đồng thời để tăng cường độ uốn và nếp tự nhiên trên tóc của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy vuốt tóc trong khi tóc vẫn còn ẩm sau khi tắm và dùng các ngón tay để tạo các lọn tóc.

4.  Bôi dầu Ma-rốc

Dầu Moroccan, hoặc dầu argan, đã được sử dụng để giữ cho tóc ở mọi loại và kết cấu khỏe mạnh và bóng mượt trong nhiều thế kỷ. Khi nói đến tóc xoăn, nó đặc biệt hiệu quả vì các lọn tóc xoăn đòi hỏi nhiều độ ẩm hơn tóc thẳng. Bởi vì tóc xoăn sẽ uốn và gấp khúc, dầu tự nhiên của da đầu sẽ khó tạo ra nó hơn cho sợi tóc.

Cách làm tóc xoăn không cần nhiệt

Để có được mái tóc xoăn mà không cần nhiệt thì các bạn hãy áp dụng các bước sau để có được mái tóc xoăn tự nhiên nhé

=> Tìm hiểu thêm về thông tin làm đẹp

Bước 1 : Gội đầu. Để bắt đầu, bạn sẽ cần tóc ướt và sạch. Tóc ẩm thường dễ tạo kiểu và quản lý hơn, chưa kể đến việc xịt muối biển có tác dụng tốt nhất đối với tóc ướt. Gội đầu bằng dầu gội và dầu xả trẻ hóa da cao cấp, hoàn toàn tự nhiên mà đó là cách làm tóc xoăn không cần nhiệt tự nhiên dễ nhất. 

Bước 2 : Áp dụng chất bảo vệ nhiệt của bạn . Sử dụng xịt bảo vệ nhiệt không chỉ giúp cách nhiệt cho tóc bạn khỏi tác hại của nhiệt có thể làm khô hoặc xoăn sợi tóc mà còn giúp tóc bạn khô nhanh hơn khi bạn bắt đầu sấy tóc.

Bước 3 : Sử dụng bình xịt muối biển để tạo kiểu xoăn gợn sóng hoặc xoăn theo chuyển động. Xịt muối biển lên đầu. Để phân bổ đều, nhấc tóc từ gốc và thoa. Nếu không, bạn có thể làm việc này bằng tay của mình để đảm bảo nó được từ gốc đến ngọn. Xịt muối biển đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung các lọn tóc và sóng có kết cấu, trông tự nhiên cho tóc của bạn.

Bước 4 : Thổi khô tóc. Điều này sẽ lan tỏa nhiệt để tăng cường ảnh hưởng đến độ xoăn, thêm độ bồng bềnh và giảm thiểu tình trạng xoăn cứng và hư tổn do nhiệt. Nếu máy sấy tóc của bạn không đi kèm với bộ khuếch tán, chỉ cần tháo đầu phun để tạo luồng không khí rộng hơn.

Bước 5 : Làm xoăn tóc không cần nhiệt, để sấy tóc tạo sóng hiệu quả, bạn nhớ sấy từ dưới lên và để không khí trực tiếp vào chân tóc, đẩy lên trên. Trong khi đặt hơi nóng lên các bộ phận khác nhau, hãy dùng tay còn lại của bạn để vò nhẹ các phần có nhiệt chạm vào để kích hoạt quá trình giữ bình xịt muối biển. Khi tóc bạn bắt đầu cảm thấy khô hơn.

Bước 6 : Tạo các lọn tóc riêng. Các chàng có thể thử quấn những lọn tóc nhỏ quanh ngón tay và thổi hơi nóng trực tiếp lên tóc để tạo kiểu rõ ràng hơn. Nếu một số phần nhất định chưa gợn sóng, bạn có thể xịt muối biển những khu vực đó một lần nữa và thổi khô khi cần thiết.

=> Biết thêm về làm đẹp tại đây

Bước 7 : Kết thúc bằng sản phẩm tạo kiểu tóc để giữ nếp và tạo nếp.  Khi tóc bạn đã khô, hãy dùng thêm một loại keo hoặc kem ủ để giữ nếp cho các lọn tóc của bạn. Ở giai đoạn này, hãy thoải mái hoàn thành việc tạo kiểu tóc bằng các ngón tay để có được kiểu tóc như ý muốn

Bình luận