Chuột bạch ăn gì? Kiến thức cơ bản về thức ăn cho chuột bạch

185

Những con vật cưng đồng hành đáng yêu này thường được chủ nhân của chúng quấn quanh bàn chân nhỏ của chúng. Nhưng bạn nên cho chuột bạch ăn thức ăn gì? Bạn yêu chúng như một gia đình, nhưng bạn không thể cho chúng ăn cùng thức ăn mà bạn ăn.Chỉ vì bạn yêu chuột bạch như gia đình không có nghĩa là bạn có thể cho nó ăn ngay từ bàn ăn. Mặc dù một số thức ăn của con người là an toàn cho chuột bạch của bạn ăn, nhưng việc cho chuột bạch ăn cần phải cẩn thận hơn nhiều so với việc chỉ cho chúng ăn những đồ ăn vặt.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Kiến thức cơ bản về thức ăn cho chuột bạch

Chuột bạch ăn gì?

Chuột bạch là động vật ăn cỏ, có nghĩa là chúng ăn thực vật. Chế độ ăn của chuột bạch của bạn phải là đồ tươi, thường là cỏ khô tươi và các loại rau lá tươi.
Những thay đổi nhỏ chế độ ăn uống của chuột có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi cho các bé ăn. Để tránh những trường hợp như vậy bạn cần cho bé ăn thử trước một ít xem thức ăn có thích hợp không.

Nhu cầu ăn uống của chuột bạch

Bên cạnh việc cho bé ăn, có hai nhu cầu chính cần quan tâm là: mài răng và bổ sung vitamin C.

Răng của chuột bạch mọc liên tục, do đó, răng thường xuyên cần bị mòn do chuột bạch nhai thức ăn giàu dinh dưỡng, dạng sợi – và đó là tín hiệu cho thấy nhiều cỏ khô. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Điều thứ hai mà thức ăn cho chuột bạch phải làm là cung cấp vitamin C. Nếu không có vitamin C hàng ngày, chuột bạch có thể bị bệnh còi, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Một số dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin C bao gồm không ăn, nhạy cảm khi bị chạm vào, tiêu chảy, thờ ơ, v.v. 

Chuột bạch ăn gì?

Chất đống cỏ khô 

Chuột bạch ăn gì?

Loại tốt nhất cho chuột bạch là cỏ khô, cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Ngoài ra ăn quả và yến mạch cũng hổ trợ bổ sung dưỡng chất cho các bé.  Cỏ linh bạch cũng có, nhưng đây là cây họ đậu chứ không phải cỏ. Nhưng trong cỏ linh bạch có chưa nhiều hàm lượng canxi và calo để trở thành thức ăn cho các bé. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Ngoài việc cung cấp đúng loại cỏ khô, điều quan trọng nhất điều kiện bảo quản không được ẩm mốc. Nên để cỏ khô ở nơi khô ráo, thoáng mát và cho chuột bạch ăn số lượng vừa đủ mỗi ngày.

Thức ăn hạt cho chuột bạch

Cũng giống như chó, mèo, chuột bạch cũng có thức ăn hạt được chế biến riêng. Những loại hạt này thường có thêm vitamin C và được chế biến thêm các dưỡng chất nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của bé. Chọn loại thức ăn viên thô và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về các phần. Bạn phải bảo đảm cung cấp đủ số lượng hạt cho các bé và tránh cho các bé ăn quá nhiều dẫn đến dư thừa lượng canxi, ảnh hưởng ít nhiều đến cân nặng cũng như quá trình phát triển của chúng.

Nguồn: https://biggerpenisxxl.info/

 

Bình luận