Con bọ cạp tiếng Anh là gì? Thông tin về bọ cạp. Phòng chống bọ cạp

596

Bọ cạp là gì? Con bọ cạp tiếng Anh là gì? Bọ cạp là loài gây hại có liên quan mật thiết với nhện, ve và bọ ve. Có khoảng 1.200 loài bọ cạp trên thế giới và 70 loài ở Hoa Kỳ. Trong số này, loài nguy hiểm nhất là Bọ cạp Arizona Bark, được tìm thấy ở phía Tây Nam nước Mỹ và phía Bắc Mexico. Bạn đã bao giờ chứng kiến một con bọ cạp ở ngoài đời chưa? Trông chúng như thế nào? Nếu gặp thì nên làm gì đây?

⇒ Xem thêm thông tin tại đây

Con bọ cạp tiếng Anh là gì?

Con bọ cạp tiếng Anh là scorpion /ˈskɔːpɪən/ 

Ví dụ: 

  • Nếu anh ấy sống, máu của bò cạp sẽ chảy trong huyết quản của anh ấy.
  • If he does live – the blood of the scorpion will always flow through his veins.

Xem thêm từ vựng tiếng Anh cùng chủ đề

Thông tin về bọ cạp

Tên khoa học : Scorpiones


Họ : Scorpionoidea

Phân loại : Động vật không xương sống


Tuổi thọ (trong tự nhiên) : 5 năm

Trọng lượng : 10g-100g

Kích thước cơ thể : 6cm

Chế độ ăn : Động vật ăn thịt

Xem thêm từ vựng tiếng Anh cùng chủ đề

Bọ cạp là loài thuộc lớp nhện và có tám chân giống như những người anh em họ của chúng – nhện, ve và ve. Chúng trông hơi giống những con tôm hùm nhỏ, được trang bị một cặp kìm và một chiếc đuôi mỏng, phân khúc uốn cong trên lưng. Những sinh vật mát mẻ này có thể được tìm thấy ở mọi lục địa trên thế giới, ngoại trừ Nam Cực, nhưng chúng phổ biến nhất ở sa mạc và các khu vực đất khô nóng.

Thức ăn của bọ cạp

Những kẻ săn mồi đáng sợ , bọ cạp có một phương pháp ấn tượng để bắt sâu bọ của chúng. Khi đói, bọ cạp sẽ nhanh chóng vồ lấy con mồi bằng kìm và sau đó quất đuôi – đầu độc của đuôi – về phía trước để chích và giết chết nạn nhân. Ôi chao ! Những loài nhện tuyệt vời này thường ăn côn trùng (mặc dù một số loài ăn cả nhện, thằn lằn và các loài gặm nhấm nhỏ), và mỗi loài có một loại nọc độc đặc biệt có tác dụng chống lại con mồi đã chọn.

Bọ cạp không chỉ dùng vết đốt của mình để giết con mồi mà còn dùng nó để tự vệ trước những kẻ săn mồi, chẳng hạn như rắn, thằn lằn và chim. Trong khi nọc độc của hầu hết các loài bọ cạp chỉ đủ mạnh để giết các sinh vật nhỏ, thì có khoảng 30-40 loài có nọc độc đủ mạnh để giết một con người . Rất may, con người không có trong thực đơn của bọ cạp và những sinh vật kỳ quặc này sẽ chỉ tấn công nếu chúng cảm thấy bị đe dọa.

Thói quen

Bọ cạp là loài gây hại về đêm nên chúng ẩn náu vào ban ngày và hoạt động mạnh nhất vào ban đêm. Chúng chủ yếu ăn côn trùng, đặc biệt là dế và gián, và chúng cũng ăn cả nhện. Tuy nhiên, chúng có thể tồn tại trong nhiều tháng mà không cần thức ăn nếu có sẵn nước.

 

Môi trường sống

Bọ cạp sống trong môi trường sống khô hạn, thường thích sa mạc và vùng bán khô hạn. Nhiều loài đào hang trong đất và ẩn mình dưới đá, khúc gỗ hoặc mảnh vụn. Trong thời tiết nắng nóng, bọ cạp có thể xâm nhập vào nhà qua các khoảng trống trên tường và trú ẩn ở những khu vực ẩm ướt, mát mẻ như chỗ bò và gác mái.

Các mối đe dọa

Mặc dù đôi khi được gọi là “vết cắn của bọ cạp”, nhưng thực sự của chúng chích như một cơ chế tự vệ hoặc như một cách để giết con mồi. Con người thường sẽ có các triệu chứng nhẹ tương tự như bị ong đốt, chẳng hạn như đau tạm thời, cảm giác nóng rát hoặc sưng cục bộ. Tuy nhiên, có một số loài trên khắp thế giới sở hữu nọc độc nguy hiểm hơn, có thể gây tử vong cho con người. Loài bọ cạp vỏ cây Arizona ở Mỹ có thể gây ra những vết đốt chết người như vậy.

Phòng chống bọ cạp

Chìa khóa để ngăn ngừa bọ cạp là loại bỏ các khu vực trú ẩn xung quanh tài sản bao gồm các đống gỗ, rác và mảnh vụn. Chủ nhà nên loại bỏ đá và gỗ phong cảnh khỏi tài sản, và cất củi cách nhà ít nhất 20 feet và cách mặt đất 5 inch. Vì bọ cạp có thể xâm nhập vào các cấu trúc thông qua các tấm chắn bị rách và các lỗ và vết nứt trong ngoại thất của tòa nhà, nên việc bịt kín các vết nứt và lỗ ở bên ngoài ngôi nhà cũng như sửa chữa mọi cửa sổ và cửa ra vào bị hư hỏng cũng quan trọng không kém. Bọ cạp cũng có thể vào nhà thông qua cửa ra vào và ga ra được trang bị kém. Nếu có thể nhìn thấy ánh sáng chiếu vào nhà để xe tối từ bên ngoài, thì cần

Xem thêm tại đây nhé!

Bình luận