Đau gót chân bấm huyệt nào để giảm đau nhức mỏi hiệu quả?

39

Từ bấy lâu nay, đau gót chân là bệnh lý gây khó khăn trong sinh hoạt của nhiều người. Do đó, việc tìm kiếm phương pháp chữa đau gót chân hiệu quả là điều người bệnh quan tâm. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết để chữa đau gót chân bấm huyệt nào?

Đau gót chân là tình trạng mà bất kỳ đối tượng và lứa tuổi nào cũng có thể gặp phải. Đây là triệu chứng gây ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt và đi lại của người bệnh. Vì vậy, bạn cần tìm ra giải pháp giúp chữa đau gót chân nhanh chóng và hiệu quả. Xoa bóp bấm huyệt là một trong những cách giảm đau xương khớp được ông bà ta truyền lại. Vậy khi bị đau gót chân bấm huyệt nào để giảm đau nhức?

1. Bấm huyệt vùng gót chân có tác dụng gì?

Khi bạn đứng quá lâu hoặc đi lại nhiều sẽ làm gót chân mỏi và đau nhức. Thực hiện bấm huyệt vùng gót chân giúp tăng cường và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Phương pháp này còn giúp cải thiện trao đổi chất dinh dưỡng và làm cho xương, khớp mềm mại.

Đau gót chân bấm huyệt nào

Bấm huyệt có tác dụng chữa đau gót chân

Khi bấm huyệt gót chân sẽ giúp cung cấp đầy đủ máu và loại bỏ ứ đọng ở tĩnh mạch. Bên cạnh đó, bấm huyệt còn giúp sự chuyển động của bạch huyết được gia tăng. Bấm huyệt gót chân làm tăng quá trình tuần hoàn qua cơ. Nhờ vào đó, xương của bạn được nuôi dưỡng một cách tốt hơn. Bấm huyệt làm tan tụ máu cơ, chống kết dính những sợi cơ và gân trong chấn thương. Gân của người bệnh cũng được dinh dưỡng tốt hơn, tăng tính đàn hồi và mềm mại hơn. 

Bấm huyệt giúp tăng tầm hoạt động của khớp, trong trường hợp co rút gân và dây chằng của xương khớp. Điều này giúp khớp của người bệnh được tăng cường thêm chất dinh dưỡng. Bao hoạt dịch cũng tăng tiết chất nhờn làm trơn tru hoạt động của ổ khớp. Vậy để chữa đau gót chân nên bấm huyệt nào?

2. Để chữa đau gót chân bấm huyệt nào?

Từ xa xưa, ông bà ta đã áp dụng cách bấm huyệt chữa đau gót chân có hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết nên bấm huyệt nào để chữa đau gót chân? Dưới đây là các phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau gót chân được truyền lại từ xa xưa.

2.1. Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau gót chân thứ 1

Bạn dùng tay nhấn nhẹ nhàng vùng gót chân để xác định được vị trí đau nhất. Trong y học cổ truyền thường được gọi là á thị huyệt hay thống điểm. Sau đó, bạn lấy ngón tay cái day nhẹ điểm này từ ngoài vào trong và từ nhẹ đến nặng. Thực hiện động tác này theo chiều kim đồng hồ khoảng chừng 5 phút. Tiếp theo, bạn vẫn dùng ngón tay cái ấn với cường độ vừa phải trong khoảng thời gian một phút.

Đau gót chân bấm huyệt nào? Cuối cùng, bạn day và ấn huyệt dũng tuyền trong khoảng chừng một phút. Huyệt này nằm ở vị trí lõm giữa gan bàn chân, tại điểm 2 phần 5. Của đường được kết nối từ đầu ngón chân thứ 2 đến điểm giữa bờ sau của gót chân. Để tăng hiệu quả, trước khi bấm huyệt bạn nên ngâm chân trong nước ấm từ 7-10 phút.

2.2. Chữa đau gót chân bằng cách bấm huyệt thứ 2

Để giảm đau bạn day và bấm huyệt phong trì 2 bên gót chân chừng 5 phút. Huyệt này nằm trong vị trí lõm do đáy hộp sọ và bờ ngoài khối cơ phía sau cổ tạo thành.

Đau gót chân bấm huyệt nào

Bấm huyệt chữa đau gót chân

2.3. Đau gót chân bấm huyệt nào?

Để chữa đau gót chân bạn day bấm huyệt túc căn trong khoảng chừng 5 phút. Bạn xác định huyệt ở vị trí từ giữa nếp gấp cổ tay đo lên đến 8 cm. Đây là huyệt giúp đặc trị chứng đau gót chân do bất cứ nguyên nhân nào gây ra. Nếu cơn đau nhức nhẹ thì bạn chỉ cần day bấm huyệt từ 1 đến 2 lần là khỏi. Nếu trường hợp nặng thì bạn phải thực hiện từ 1 đến 2 tuần, bệnh sẽ dần thuyên giảm.

2.4. Chữa đau gót chân bằng cách bấm huyệt thứ 4

 • Bạn dùng ngón tay cái day và ấn vào điểm đau từ 3 đến 5 phút.
 • Sau đó, bạn dùng ngón tay cái day bấm những huyệt ở giữa bắp chân phía sau. Và nằm phía trên đỉnh mắt cá trong 3cm ngay sát bờ của xương chày. Huyệt này nằm ở vị trí lõm giữa nếp gấp cổ chân và côn lôn. Ở chỗ lõm giữa điểm cao nhất của mắt cá bên ngoài và bờ phía sau của gân gót.
 • Bạn thực hiện động tác xoay khớp mắt cá chân theo chiều kim đồng hồ từ 3 – 5 phút. Sau đó, bạn thực hiện động tác tương tự theo chiều ngược lại.
 • Dùng bàn tay chà xát phía trong và ngoài gót chân cho đến khi cảm thấy nóng lên là được.
 • Cuối cùng bạn day ở vị trí bị đau trong nửa phút.

3. Những cách chữa đau gót chân thường được áp dụng khác

Với câu hỏi đau gót chân bấm huyệt nào, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời. Ngoài cách bấm huyệt, bạn có thể áp dụng một số cách chữa đau gót chân phổ biến sau:

Đau gót chân bấm huyệt nào

Ngâm chân trong nước muối giúp chữa đau gót chân

 • Ngâm chân trong nước muối là cách chữa đau gót chân được nhiều người áp dụng.
 • Điều trị đau gót chân bằng cách ngâm chân trong nước đá lạnh.
 • Chữa đau gót chân bằng giải pháp massage thường xuyên.
 • Điều trị đau gót chân bằng cách sử dụng dầu cá.
 • Chữa đau ở gót chân bằng cách sử dụng gừng.
 • Thường xuyên bổ sung bột nghệ trong thực đơn để chữa trị đau gót chân.
 • Chữa đau gót chân với tỏi ngâm rượu.

Bài viết trên cũng đã cho bạn biết để chữa đau gót chân bấm huyệt nào? Khi bấm huyệt chữa đau gót chân bạn nên đến các trung tâm uy tín. Hoặc bạn nên học từ những chuyên gia có tay nghề và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Như vậy, bạn mới có thể đem lại hiệu quả chữa đau gót chân được tốt nhất. Nếu vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên đến bác sĩ để thăm khám và điều trị.

Bình luận