Đi bộ có giảm cân không? Bí quyết đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

61

Người Nhật có phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả bằng cách đi bộ thường xuyên. Tuy nhiên, có một số bạn vẫn thắc mắc rằng liệu đi bộ có giảm cân không? Và nếu có thì phải làm sao để thực hiện đúng cách có hiệu quả?

Béo phì là một nỗi lo lắng của nhiều người hiện nay, đặc biệt là các bạn nữ. Đi bộ được biết đến là cách nâng cao sức khỏe và nhiều người có thể thực hiện. Tuy nhiên nhiều người lại thắc mắc rằng đi bộ có giảm cân không?

Đi bộ có giảm cân không?

Đi bộ có giảm cân không? Các bác sĩ cho biết không hoạt động là nguyên nhân tiềm dẫn đến một số căn bệnh như tim mạch và béo phì. Một nghiên cứu cũng chứng minh rằng đi bộ giúp đốt cháy mỡ thừa và ngăn chặn tăng cân. Nhiều người đi bộ có thể giảm cân với 50-70 phút trong 3 ngày của mỗi tuần. Và thực hiện liên tục như vậy sau tổng cộng 12 tuần. Sau khi nghiên cứu, còn phát hiện ra rằng những người tham gia có thể giảm 3cm ở vòng eo.

đi bộ có giảm cân không

Đi bộ đúng kỹ thuật giúp giảm cân

Bạn sẽ đốt cháy được 100 đến 300 kcal và chất béo trong khoảng 30 phút với tốc độ đi bộ nhanh. Hoặc có thể tiêu hao khoảng 200 đến 600 kcal trong một giờ đi bộ nhanh. Trong thời gian 30 phút đầu tiên của bài tập, cơ thể bạn đang đốt cháy lượng đường được lưu trữ làm nhiên liệu. Sau khoảng 30 phút chúng sẽ được sử dụng hết để giúp cơ thể tiếp tục giải phóng chất béo từ các tế bào mỡ và đốt cháy mỡ để làm nhiên liệu. Lượng mỡ dự trữ trong cơ thể chính là thứ bạn muốn loại bỏ khi muốn giảm cân. Và đây cũng là lý do tốt nhất để bạn tăng cường độ tập luyện đi bộ.

Đi bộ có giảm cân không? Kỹ thuật đi bộ giảm cân đúng cách

Đi bộ có giảm cân không còn phụ thuộc vào kỹ thuật và cường độ tập luyện của mỗi người. Đi bộ tuy chỉ là hình thức vận động nhẹ nhàng nhưng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để đạt được hiệu quả giảm cân bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật như sau:

 • Khi đi bộ giảm cân bạn cần sải bước chân rộng sao cho bằng với chiều dài của vai. Di chuyển từng bước chân trước và chân sau đều đặn và tạo thành một đường thẳng nhất định.
 • Khi đi bạn nên đánh hông đều sang 2 bên một cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất, xoay hông thẳng ra phía trước.

  đi bộ có giảm cân không

  Khi đi bộ chân nên sải bước rộng bằng vai

 • Các bộ phận bao gồm cổ, đầu và vai cần được giữ cho đứng thẳng, mắt thường nhìn hướng về phía trước.
 • Hai tay đánh đều đặn ngang bằng với hông của bạn, việc này sẽ giúp cơ thể được cân bằng tốt hơn. Và nó cũng giúp tác động lực lên một số bộ phận trên cơ thể như vai, tay và ngực.
 • Khi đi bộ giảm cân bạn nên hít sâu và thở đều ra để giúp cơ thể không có cảm giác mệt mỏi.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cách đi bộ giảm cân nhanh của người Nhật. Bằng cách duy trì tốc độ và thời gian luyện tập đi bộ thường xuyên. Chuyên gia cho biết bạn nên đi bộ vào lúc sáng sớm trước lúc ăn sáng. Nếu nhà bạn có máy tập chạy bộ thì bạn có thể tập luyện với thiết bị này. Ngoài ra bạn cần đặc biệt lưu ý đến việc hít thở và hóp bụng khi đi bộ giảm cân.

Có thể bạn quan tâm: 

Khi đi bộ giảm cân cần phải đặc biệt lưu ý điều gì?

Khi đã biết đi bộ có giảm cân không và nguyên tắc khi đi bộ. Để đem lại hiệu quả giảm cân và giảm mỡ bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Khi đi bộ điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý rằng cần giữ dáng người thẳng đứng. Việc duy trì dáng người được thẳng khi đi bộ có tác dụng làm giảm được áp lực lên đầu gối. Điều này có thể giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân nhanh và tốt nhất.
 • Khi đi bộ giảm cân bạn nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái và có thể thấm hút được mồ hôi. Và bạn không nên chọn loại trang phục quá bó sát sẽ gây khó khăn trong quá trình vận động.

  đi bộ có giảm cân không

  Nên mặc quần áo thoải mái và thấm hút mồ hôi

 • Bạn cần chuẩn bị, bổ sung đủ nước trước, trong và sau quá trình đi bộ. Khi cơ thể mất nước sẽ gây ra một số tình trạng như đau vùng bụng và gây ra căng cơ.
 • Trước khi đi bộ bạn hãy dành ra thời gian để khởi động bằng một số động tác đơn giản. Một số bài tập khởi động nhẹ nhàng bạn có thể thực hiện như ép dọc và ép ngang, xoay cổ tay, xoay cổ chân, xoay cổ…

Bài viết trên cũng đã cho bạn biết được đi bộ có giảm cân không? Tài sản lớn nhất của mỗi con người chính là sức khỏe. Do đó, bạn nên bảo vệ khối tài sản này bằng cách đi bộ thường xuyên hơn. Nếu bạn lo lắng về vấn đề thời tiết thì có thể sử dụng máy chạy bộ tại nhà.. Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu cung cấp máy chạy bộ với mức giá cạnh tranh. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua nhiều cách khác nhau như internet hoặc người xung quanh. Nếu bạn không biết nên chọn thương hiệu nào để tin tưởng để sử dụng sản phẩm. Mình cho bạn một lời khuyên rằng nên lựa chọn thương hiệu Elipsport. Đây là địa chỉ uy tín và có chương trình trả góp với lãi suất 0%.

Thông tin tham khảo:

Bình luận