Đột tử là gì có phòng tránh được không ? 5 thời điểm dễ đột tử nhất mà bạn cần chú ý

128

Chắc hẳn mọi người đã nghe chuyện về những người đang sống bình thường, khỏe mạnh ngay hôm nay nhưng lại đột ngột qua đời vào ngày hôm sau mặc dù rằng không có bất kỳ tai nạn gì đúng không. Thì các trường họp ấy được gọi là đột tử đấy. Thế độ tử là gì có phòng tránh được không ,5 thời điểm dễ đột tử nhất mà bạn cần chú ý là gì. Tất cả sẽ có ở bài viết dưới đây nhé .

Đột tử là gì ? 

Hội chứng đột tử (SDS) là một thuật ngữ chung được định nghĩa chung để chỉ một loạt các hội chứng tim gây ngừng tim đột ngột và có thể tử vong.

Một số hội chứng này là kết quả của các vấn đề về cấu trúc trong tim. Những người khác có thể là kết quả của sự bất thường trong các kênh điện. Tất cả có thể gây ngừng tim đột ngột và bất ngờ, ngay cả ở những người khỏe mạnh. Một số người chết vì nó.

Hầu hết mọi người không biết mình mắc hội chứng này cho đến khi tim ngừng đập.

dot-tu-la-gi

Nhiều trường hợp SDS cũng không được chẩn đoán chính xác. Khi một người bị SDS chết, cái chết có thể được liệt kê là nguyên nhân tự nhiên hoặc đau tim. Nhưng nếu nhân viên điều tra thực hiện các bước để hiểu nguyên nhân chính xác, họ có thể phát hiện ra các dấu hiệu của một trong những hội chứng của SDS.

Đột tử có phòng tránh được không ?

Chẩn đoán sớm là một bước quan trọng trong việc ngăn ngừa một cơn nguy kịch.

Nếu bạn có tiền sử gia đình bị SDS, bác sĩ có thể xác định xem bạn có mắc hội chứng có thể dẫn đến cái chết bất ngờ hay không. Nếu bạn làm vậy, bạn có thể thực hiện các bước để ngăn ngừa đột tử. Chúng có thể bao gồm:

  • tránh các loại thuốc gây ra các triệu chứng, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm và thuốc ngăn chặn natri
  • nhanh chóng điều trị sốt
  • tập thể dục một cách thận trọng
  • thực hành các biện pháp tốt cho sức khỏe tim mạch, bao gồm ăn một chế độ ăn uống cân bằng
  • duy trì việc kiểm tra thường xuyên với bác sĩ hoặc chuyên gia tim mạch của bạn

5 thời điểm dễ đột tử nhất mà bạn cần chú ý

Thời điểm dễ đột tử thứ 1 : Khi bạn thức dậy vào buổi sáng

Có nhiều bệnh xảy ra vào sáng sớm, nhưng hầu hết mọi người có xu hướng bỏ qua chúng . Điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy trong số 4769 bệnh nhân nhồi máu cơ tim, có khoảng 1335 bệnh nhân mắc bệnh trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 10 giờ sáng. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng từ 6 đến 9 giờ sáng, nhiều loại bệnh khác nhau bắt đầu ẩn náu xung quanh bạn, chẳng hạn như bệnh tim, viêm phế quản, khí phế thũng, hen suyễn và ung thư . Khi cơ thể con người dần dần thức dậy sau giấc ngủ, nhịp thở và nhịp tim tăng tốc, lưu lượng máu tăng lên và huyết áp bắt đầu tăng. Người già khi ngủ dậy không chú ý vận động mạnh, các mạch máu não và tim mạch bị lão hóa dễ bị vỡ, máu đặc dễ hình thành huyết khối làm tắc nghẽn mạch máu. Do đó, buổi sáng khi ngủ dậy nên vận động nhẹ nhàng, sau đó từ từ bước xuống giường sau khi cơ thể dần hồi phục.

dot-tu-la-gi

Thời điểm dễ đột tử thứ 2 : Tắm sau bữa ăn

Sau khi ăn, một lượng lớn máu tích tụ trong dạ dày con người, các cơ quan khác sẽ bị thiếu máu cục bộ tương đối. Người mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não tắm sau bữa ăn dễ sinh bệnh, nguy hiểm. Người bệnh tim hay dạ dày nên tránh tắm sau bữa ăn , tốt nhất là sau bữa ăn đi bộ một thời gian, ăn xong mới tiêu hóa hết các hoạt động liên quan.

Thời điểm dễ đột tử thứ 3: Đi vệ sinh

Với sự gia tăng của tuổi tác, các chức năng thể chất khác nhau của người trung niên và cao tuổi bị suy giảm đáng kể, họ thường xuyên phải đại tiện khó khi đi vệ sinh. Trong quá trình cố gắng đại tiện, áp lực trong ổ bụng của cơ thể sẽ tăng lên, huyết áp tăng nhanh, nhịp tim tăng cao, dễ xảy ra nhồi máu cơ tim. Bác sĩ khuyến cáo người trung niên và cao tuổi hoặc người bị bệnh mạch vành không nên dùng sức rặn khi đại tiện, nếu đại tiện khó có thể dùng thuốc và các phương pháp khác để hỗ trợ làm thuyên giảm.

Thời điểm dễ đột tử thứ 4 : Yếu tố tình cảm – cảm xúc 

Các chuyên gia cho rằng, người trung niên và người cao tuổi nên bình tĩnh trong cuộc sống hàng ngày, bình tĩnh giải quyết công việc, tránh xúc động mạnh. Tôn trọng người già, yêu trẻ là đức tính truyền thống của dân tộc Trung Quốc. Là thế hệ trẻ, chúng ta phải cố gắng hết sức để phù hợp với người già và không để họ bị kích động quá mức.

Thời điểm dễ đột tử thứ 5 :Tập thể dục quá sức 

Dữ liệu cho thấy, lượng máu truyền đến tim khi vận động gắng sức gấp 10 lần bình thường, lúc này lượng oxy tiêu thụ của cơ thể sẽ tăng lên rất nhiều . Nếu động mạch vành trong cơ thể con người không thể cung cấp đủ lượng máu cần thiết sẽ dễ dẫn đến nhồi máu cơ tim . Người cao tuổi hoặc bệnh nhân mắc bệnh mạch vành tim nên giảm bớt các hoạt động gắng sức trong sinh hoạt để đề phòng tai biến.

Cuộc sống của con người có những thời điểm rất mong manh, nếu chúng ta không chú ý đến tính mạng và sức khỏe thì thường sẽ gây ra những tác hại không thể khắc phục được cho cơ thể. An toàn tính mạng quan trọng hơn tiền tài, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên cố gắng tránh mọi hoạt động thể chất có hại, cố gắng chăm sóc cho cơ thể của mình.

Nguồn : https://biggerpenisxxl.info/

Bình luận