Giày đi bộ của bạn có đủ linh hoạt không?

259

Hoạt động đi bộ là một chuyển động tự nhiên di chuyển từ gót chân đến ngón chân, và bàn chân sẽ uốn cong ở mỗi bước. Do giày đi bộ của bạn chưa đủ linh hoạt và phù hợp, sẽ dẫn đến việc mắt cá chân và cơ ống chân của bạn sẽ va chạm với giày. Bạn có thể cảm thấy mỏi và đau chân rất nhiều. Nhiều đôi giày được bán dưới dạng giày đi bộ nhưng lại không đủ linh hoạt chút nào. Chúng được chế tạo để tạo sự thoải mái và ổn định cho bàn chân nhưng lại không đáp ứng đủ điều kiện để mang đi bộ thể dục nhanh .

Hầu hết các loại giày hiện nay đều linh hoạt, nhưng không thể uốn cong dáng bàn chân đi đúng chỗ. Những đôi giày thoải mái có thể có những khuyết điểm giống nhau và có thể quá cứng hoặc không có cấu trúc.

Đối với mục đích đi bộ chung, Hiệp hội chỉnh hình bàn chân và mắt cá chân Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng người đi bộ có thể chịu độ cứng hơn ở bàn chân trước của giày vì họ trượt xuống các ngón chân ở tốc độ đi bộ thay vì uốn cong các ngón chân như người chạy bộ. Tùy thuộc vào tốc độ đi bộ và phong cách của họ, mức độ linh hoạt là quá ít hoặc quá nhiều có thể khác nhau ở mỗi người.

Cách đánh giá một đôi giày có phù hợp để đi bộ thể dục hay không

Xoắn chúng: lấy giày bằng cả hai tay và vặn chúng theo hướng ngược lại. Nó nên được xoắn một chút. Nếu bạn có thể vặn nó hoàn toàn thành hình xoắn ốc, thì loại giày này quá mềm và không thích hợp để đi bộ đường dài.

giay-di-bo-cua-ban-co-du-linh-hoat-khong

Uốn cong chúng: Cố gắng uốn cong đôi giày và đẩy gót chân về phía mũi chân. Giày phải được uốn cong trên quả bóng của bàn chân. Một số giày chạy bộ bị cong ở giữa vòm, điều này không phù hợp với người đi bộ. Nếu bạn có thể bẻ cong nó một nửa rất dễ dàng, thì bạn chỉ cần đi đôi giày trong một bài tập ngắn từ một giờ trở xuống.

Chọc chúng: Đặt giày trên bề mặt bằng phẳng. Gõ ngón chân xuống. Gót chân phải nhô lên khỏi bề mặt. Độ cong tự nhiên này sẽ giúp bạn hoàn thành toàn bộ bước.

Có một đôi giày như vậy là quá mềm?

Xu hướng gần đây đối với giày tối giản và giày đi bộ có thể quá linh hoạt. Nếu bạn đi bộ hơn 30 phút mỗi lần, bạn có thể cần thêm sự hỗ trợ thay vì những đôi giày tối giản siêu linh hoạt. Điều này đặc biệt đúng đối với những người cao tuổi tập đi mà bàn chân của họ đã mất đi sự linh hoạt và đệm tự nhiên, và họ cần một đôi giày có thể bảo vệ họ tốt hơn.

Những thứ khác cần có trong giày đi bộ thể dục

Gót thấp : Giày đi bộ không được có gót cao, phải cao hơn đế bàn chân một inch. Một số công ty giày đã bắt đầu niêm yết các phép đo giảm áp lực gót chân. Gót của giày chạy bộ tiêu chuẩn nằm trong khoảng từ 10 đến 14 mm. Tìm một số thấp hơn, từ 0 đến 10 mm. Nhưng hãy cẩn thận, bạn sẽ không mua giá đỡ và đệm quá nhỏ để không thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Không loe : Một số giày có gót loe để duy trì sự ổn định. Đối với giày đi bộ, hãy tránh điều này vì người đi bộ sử dụng gót chân để chăm sóc nó, lý tưởng nhất là gót chân sẽ bị yếu đi 

giay-di-bo-cua-ban-co-du-linh-hoat-khong

Nghiên cứu về giày đi bộ linh hoạt

Nhiều gợi ý chung về chức năng của giày thể thao đang làm dấy lên câu hỏi. Một là bệnh nhân thoái hóa khớp gối nên đi giày chỉnh hình có đệm cao, ổn định và không linh hoạt để đi lại. Vì nhiều người chống lại tình trạng này và chọn kiểu dáng và sự thoải mái của giày thể thao, một nghiên cứu đã kiểm tra lực tải cảm nhận trên đầu gối và bề mặt ngang của các loại giày khác nhau. Giày đi bộ bằng phẳng, linh hoạt, đế thấp, nhẹ, có áp lực thấp hơn từ 7% đến 15% so với đầu gối hoặc giày ổn định và kém linh hoạt hơn gót chân. Một nghiên cứu khác đặt các đối tượng trên giày đi bộ bằng phẳng, linh hoạt và phát hiện thấy sự giảm tải đáng kể của đầu gối sau 24 tuần, ngay cả khi họ chuyển lại giày bình thường. Đây là nghiên cứu thú vị và nó đã hỗ trợ rất nhiều cho đến nay, cho thấy rằng những người đi bộ có thể hưởng lợi từ những đôi giày dành cho chuyên đi bộ có ít nhất một số sự đàn hồi giúp tốt hơn cho bàn chân và cơ thể bạn.

Nguồn : https://biggerpenisxxl.info/

Bình luận