Hướng dẫn cách chạy bộ giảm cân đúng cách và hiệu quả

38

Vấn đề cân nặng luôn là vấn đề mà các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm đến. Trong đó phương pháp chạy bộ giảm cân chính là cách giúp cải thiện cân nặng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên nên thực hiện phương pháp này như thế nào cho đúng cách?

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp chạy bộ giảm cân đúng cách và hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh đó là những lời khuyên và những điều bạn cần nên lưu ý trong khi thực hiện phương pháp chạy bộ giảm cân này. Bài viết sẽ rất hữu ích dành cho bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Hướng dẫn cách thực hiện phương pháp chạy bộ giảm cân đúng cách nhất dành cho bạn

1.1. Nhớ cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể trước khi chạy bộ

Thực tế mỗi một việc bạn làm đều cần phải có năng lượng thì mới có thể hoạt động tốt được. Trong đó việc chạy bộ giảm cân cũng rất cần phải có năng lượng nạp đầy đủ vào cơ thể. Điều này mới giúp cho quá trình giảm cân diễn ra được nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

chạy bộ giảm cân

Nên uống cà phê trước khi chạy bộ giúp giảm cân

Thời điểm mà cơ thể bạn thiếu năng nhiều nhất đó là vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Những lúc như thế này đòi hỏi bạn phải cung cấp thật nhiều tinh bột, cà phê và chất đạm cần thiết cho cơ thể. Điều này sẽ giúp cho thời gian mà bạn tập thể dục diễn ra lâu hơn. Từ đó giúp cải thiện cân nặng của bạn rất nhanh chóng chỉ sau 1 thời gian ngắn.

1.2. Chạy chậm trước rồi mới tăng tốc độ chạy

Đối với những người mới bắt đầu tập chạy bộ giảm cân, tốt hơn hết bạn nên chạy thật chậm trước rồi hẳn tăng tốc độ chạy lên. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể thích nghi được và quen dần với động tác tập luyện này. Sau khi đã quen dần, bạn mới bắt đầu thay đổi tốc độ chạy nhanh hơn để đạt hiệu quả cao hơn. 

1.3. Chạy chậm lại trước khi kết thúc bài tập chạy

Ngoài ra tốt nhất trước khi kết thúc việc chạy bộ giảm cân, bạn cũng nên chạy chậm lại trước khi dừng hẳn. Trong trường hợp nếu bạn chạy quá nhanh trước khi kết thúc sẽ khiến cho bạn dễ bị co cơ và bị kiệt sức. Trường hợp nặng hơn là có thể khiến bạn bị ngất xỉu vì quá mệt. 

chạy bộ giảm cân

Thường xuyên chạy bộ giúp giảm cân nhanh chóng

1.4. Kiên trì chạy bộ giảm cân

Chạy bộ là phương pháp giúp giảm cân rất nhanh chóng và hiệu quả, tuy nhiên nó không đơn giản như bạn đã nghĩ. Với việc chạy bộ, đòi hỏi bạn phải thật kiên trì và phải gắn bó lâu dài, như vậy mới thấy được hiệu quả. Tốt nhất bạn nên dành khoảng từ 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày để tập chạy bộ giảm cân và bạn nên cố gắng thực hiện đều đặn mỗi ngày. Tuyệt đối không được dừng việc luyện tập giữa chừng vì như vậy hiệu quả giảm cân đạt được sẽ không cao. 

Chạy bộ mang lại những lợi ích gì?

2.1. Giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng

So với các bài tập luyện thông thường khác thì chạy bộ giảm cân được xem là phương pháp giúp cải thiện cân nặng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Động tác này giúp cơ thể bạn đốt cháy lượng calo 1 cách rất đáng kể. Nếu bạn kiên trì tập chạy bộ thường xuyên thì bạn sẽ không còn lo về tình trạng tăng cân quay trở lại.

2.2. Giúp ngăn chặn được nguy cơ mắc các bệnh đột quỵ

Đối với những người lớn tuổi, những người bị tiểu đường hay những người bị mắc những bệnh lý khác. Có thể nói chạy bộ chính là phương pháp điều trị hiệu quả nhất giúp ngăn chặn tình trạng bệnh ngày càng trở nặng. Đồng thời đây cũng là phương pháp mà hầu như các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân phải thường xuyên luyện tập mỗi ngày.

chạy bộ giảm cân

Chạy bộ giúp giảm bớt căng thẳng hiệu quả

2.3. Giúp giảm bớt căng thẳng

Đã có nghiên cứu chứng minh rằng việc bạn thường xuyên chạy bộ có thể giúp bạn giảm bớt được căng thẳng và giúp tinh thần thoải mái được hơn. Trong khi chạy bộ, lúc này bạn sẽ hoàn toàn thả lỏng đầu óc và không phải suy nghĩ gì. Vì vậy mà mọi suy nghĩ, căng thẳng hay điều không vui cũng sẽ mau chóng được xoa dịu và dần biến mất.

Các bài tập chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng

Chạy nâng cao gối là 1 trong những bài tập chạy bộ giúp giảm cân rất nhanh chóng và hiệu quả. Động tác này thường được thực hiện khi bạn mới bắt đầu chạy khởi động. Hoặc trong trường hợp bạn chuẩn bị chạy với tốc độ nhanh hơn thì bạn sẽ phải thực hiện động tác này. Động tác này đòi hỏi bạn phải vừa chạy nâng cao gối của bạn hơn lúc bình thường vừa phải để chân vuông góc với mặt đất.

Bạn cần phải thực hiện động tác thật chính xác thì cân nặng của bạn mới được cải thiện 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó bạn nên thực hiện động tác này từ 10 – 15 phút mỗi ngày để giúp loại bỏ được lượng mỡ thừa ở những vị trí như đùi và bụng 1 cách đáng kể. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để tập luyện ngoài trời, bạn hoàn toàn có thể tập luyện ngay tại nhà bằng chiếc máy chạy bộ đa năng của gia đình bạn.

Phương pháp chạy bộ giảm cân và công dụng của việc chạy bộ đã được nêu ra trong bài viết 1 cách rất cụ thể và rõ ràng. Bên cạnh đó nếu bạn muốn duy trì vóc dáng thon gọn như hiện tại, bạn cần phải xây dựng 1 chế độ ăn thật dinh dưỡng và 1 lối sống thật lành mạnh. Cùng với đó là kết hợp việc việc tập thể dục bằng máy chạy bộ hoặc chạy ngoài trời cũng giúp tình trạng tăng cân quay trở lại.

Thông tin tham khảo:

Bình luận