Hướng dẫn chọn bánh mì lành mạnh. Bánh mì tươi không nhất thiết phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

286

Bánh mì! Cách hẳn ai cũng yêu thích loại thực phẩm này vì chúng vừa ngon vừa no vừa rẻ và vừa nhanh gọn. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, có rất ít thực phẩm khác có thể kết hợp với những chiếc bánh mì, được đun chảy trong bơ hoặc chứa đầy đồ cố định như bánh mì sandwich yêu thích của bạn. Nhưng dạo gần đây, bánh mì  bị các chuyên gia để í đến và nghiên cứu cho thấy rằng việc thường xuyên ăn bánh mì là điều hoàn toàn không hề tốt đối với các chức năng cũng như các bộ phận ở cơ thể con người.

Bánh mì tươi không nhất thiết phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Nhiều loại được làm bằng bột mì trắng (AKA giàu bột mì) và chứa ít giá trị dinh dưỡng do thiếu ngũ cốc nguyên hạt. Ngay cả khi bạn chọn bánh mì nguyên cám 100%, các tùy chọn trên kệ hàng tạp hóa thường thêm các chất phụ gia để cải thiện thời hạn sử dụng, kết cấu, mùi vị và tỷ lệ tăng bột. Bạn chỉ có thể làm bánh mì ngon với bốn nguyên liệu: bột mì, nước, men và muối tại nhà, nhưng sẽ không để được lâu. Nó sẽ biến đổi trong một ngày hoặc lâu hơn và sẽ bắt đầu hình thành trong ba năm.

banh-mi-tuoi-khong-phai-la-tot-nhat

Bánh mì chúng ta cần sẽ dùng được trong vài tuần, vì không ai có thời gian (hoặc tiền bạc) để bổ sung nó sau mỗi vài ngày. Nếu công ty bánh mì không sử dụng các chất phụ gia bổ sung này, bánh mì của họ sẽ rất nhanh hỏng và họ sẽ không có lãi.

Hàm lượng phụ gia trong thực phẩm ngày càng ít, trong thực phẩm ngày càng có nhiều thành phần tự nhiên. Người tiêu dùng cần những sản phẩm tốt hơn và nhiều công ty sản xuất bánh đang hành động.

Đây là một tin tốt, bởi vì giờ đây, miễn là bạn có các công cụ điều hướng thích hợp, việc tìm thấy bánh mì lành mạnh hơn trên các kệ hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều .

Tìm gì trong siêu thị?

Đọc nhãn là cách bảo vệ đầu tiên bạn có thể sử dụng để cung cấp thực phẩm lành mạnh cho gia đình mình. Tuy nhiên, có hàng trăm thương hiệu và quá nhiều tuyên bố về sức khỏe khiến bạn chú ý và những lần đưa ra quyết định vô cùng khó khăn

Cách chọn bánh mì

  1. Thành phần đầu tiên nên là ngũ cốc nguyên hạt . Có nhiều loại ngũ cốc dưới cái ô “lúa mì nguyên hạt”, chẳng hạn như lúa mì nguyên hạt, yến mạch, gạo lứt, lúa mạch, kê, kiều mạch và lúa mì. Chỉ cần đảm bảo rằng thành phần đầu tiên không phải là “giàu bột mì”. Đây là mã cho bột mì trắng.

  2. Tìm tem nguyên hạt 100% . Con dấu 100% đảm bảo rằng tất cả các loại ngũ cốc (một loại hoặc hỗn hợp nhiều loại ngũ cốc) trong bánh mì là ngũ cốc nguyên hạt.
  3. Tìm ít nhất 2 gam chất xơ mỗi miếng.
  4. Tránh bánh mì có quá nhiều chất phụ gia. Dưới đây là danh sách một số chất phụ gia tẩy rửa: dầu hydro hóa một phần, kali bromat, azo dimethylamine, DATEM và màu nhân tạo.
  5. Chú ý đến lượng calo. Không vượt quá 100 calo mỗi bánh (hoặc 80 calo nếu bạn đang xem trọng lượng của mình). Và đối với những người đang tìm kiếm các lựa chọn về tông đơ, có rất nhiều nhãn hiệu ngũ cốc nguyên hạt với 40-50 calo mỗi lát.

Ngũ cốc cổ đại thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Điều thú vị là những chiếc bánh mì chứa đầy ngũ cốc mầm, lúa mạch, hạt kê, nảy mầm, và thậm chí cả đậu lăng đã leo lên trong các danh sách các cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc là có lý do. Những chiếc bánh mì tiên tiến này chứa đầy dinh dưỡng và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường bánh mì.

banh-mi-tuoi-khong-phai-la-tot-nhat

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng đã kiểm tra 45 loại ngũ cốc và bánh mì cổ xưa ở những đối tượng khỏe mạnh về mặt lâm sàng và lợi ích sức khỏe tiềm năng của chúng. Sau khi ăn bánh mì nướng đóng gói ngũ cốc cổ trong 8 tuần, các đối tượng đã giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần, cholesterol LDL và lượng đường trong máu (không tìm thấy lợi ích sức khỏe nào ở những người ăn bánh mì hiện đại). Điều này có nghĩa là chuyển sang bánh mì cắt lát làm từ ngũ cốc là một cách đơn giản để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh mì thơm ngon và tốt cho sức khỏe này trên kệ của các cửa hàng thực phẩm tự nhiên và trong ngăn tủ đông “tự nhiên” ở những nơi khác. Lần tới khi bạn mua một chiếc bánh mì tươi, hãy thử loại ngũ cốc – bạn có thể ngạc nhiên rằng bạn thích nó đến mức nào!

Nguồn : https://biggerpenisxxl.info/

Bình luận