Miles là gì ? Thành ngữ về dặm? 1 mile là bao nhiêu km?

183

Miles là gì?

miles-la-gi

Tiếng Anh hiện đại từ dặm bắt nguồn từ tiếng Anh myle và tiếng Anh Mil , mà là cùng nguồn gốc với tất cả khác Đức về cho “dặm”. Những nguồn gốc từ các tỉnh lược trên danh nghĩa hình thức Mille passus (dặm) hoặc Milia passum (dặm), các dặm La Mã của một ngàn bước . 

Dặm quốc tế hiện nay thường được hiểu theo thuật ngữ không đủ tiêu chuẩn “dặm”. Khi khoảng cách này cần được phân biệt với hải lý , dặm quốc tế cũng có thể được mô tả là “dặm đất” hoặc “dặm quy chế”. Trong British English , các ” luật dặm ” có thể tham khảo dặm quốc tế hiện tại hay bất kỳ hình thức khác của dặm Anh kể từ khi Đạo luật 1593 của Quốc hội , trong đó thiết lập nó như là một khoảng cách 1.760 yard. Theo luật của Mỹ tuy nhiên, là “luật dặm” đề cập đến dặm khảo sát Mỹ .Các đơn vị nước ngoài và lịch sử dịch sang tiếng Anh là dặm thường sử dụng một vòng loại để mô tả các loại dặm đang được sử dụng nhưng điều này có thể được bỏ qua nếu nó là hiển nhiên từ bối cảnh, chẳng hạn như một cuộc thảo luận về 2 thế kỷ Antonine Hành trình mô tả khoảng cách của nó trong điều kiện của “dặm” hơn là “dặm La Mã”.

Dặm đã được viết tắt khác nhau — có và không có dấu chấm — như m , M , ml và mi .Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ hiện sử dụng và khuyến cáo mi để tránh nhầm lẫn với máy đo SI (m) và mililit (ml). Tuy nhiên, các đơn vị có nguồn gốc như dặm một giờ hoặc dặm cho mỗi gallon tiếp tục được viết tắt là mph và mpg chứ không phải mi / h và dặm / gal. Ở Vương quốc Anh, các biển báo sử dụng m làm chữ viết tắt của dặm mặc dù các hạn chế về chiều cao và chiều rộng cũng sử dụng m là chữ viết tắt của đồng hồ, có thể được hiển thị cùng với feet và inch.  Các BBC phong cách cho rằng “Không có chữ viết tắt có thể chấp nhận cho ‘dặm” và vì vậy nó phải được viết ra khi được sử dụng trong việc mô tả khu vực này. 

Thành ngữ về dặm

Ngay cả ở các quốc gia nói tiếng Anh đã chuyển từ hệ thống đo lường Hoàng gia sang hệ mét (ví dụ: Úc, Canada và New Zealand), dặm vẫn được sử dụng trong nhiều thành ngữ . Bao gồm các:

 • Một dặm đất nước được sử dụng một cách thông tục để biểu thị một khoảng cách rất dài.
 • “Sai một ly đi một dặm” (thất bại trong gang tấc không hơn bất kỳ thất bại nào)
 • “Cho anh ta một inch và anh ta sẽ đi một dặm”  – một câu nói hư hỏng của “Cho anh ta một inch và anh ta sẽ lấy một ell (người được đề cập sẽ trở nên tham lam nếu tỏ ra hào phóng)
 • “Sai một ly đi một dặm” (lỡ một khoảng cách)
 • “Đi một dặm một phút” (di chuyển rất nhanh)
 • “Đi một dặm một phút” (nói với tốc độ nhanh)
 • “Để đi thêm một dặm” (nỗ lực thêm)
 • “Miles away” (chìm đắm trong suy nghĩ, hoặc mơ mộng)
 • ” Milestone ” (sự kiện cho thấy sự tiến bộ đáng kể)

1 mile = km ?

miles-la-gi

Mile hay còn gọi là Dặm, là một đơn vị đo thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày và được áp dụng khá nhiều trong quá trình tính toán. Vậy Mile là gì và 1 mile bằng bao nhiêu km? Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay Mile là gì và 1 mile bằng bao nhiêu km trong bài viết sau đây nhé.

Mile (Dặm) chuẩn quốc tế ngày nay đã được thống nhất và quy định như sau: 1 mile bằng 1,609344 kilomet tương đương với 1.609,344 mét (1 mile = 1.609344 km = 1.609,344 m).

 • Như vậy, 2 mile sẽ bằng 3.218 km.
 • 3 mile bằng 4.827 km.
 • 5 mile tương đương với 8.045 km.
 • Và 10 mile sẽ bằng 16.09 km.

Nguồn : https://biggerpenisxxl.info/

Bình luận