Nâng tạ tiếng Anh là gì ? Lời khuyên tập tạ cho người mới bắt đầu

500

Nâng tạ tiếng Anh là gì ? Lời khuyên tập tạ cho người mới bắt đầu. Cho dù mục tiêu của bạn là gì, thì nâng tạ đều có thể giúp bạn đạt được điều đó.

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Nâng tạ tiếng Anh là gì ? Cho dù mục tiêu của bạn là tăng cơ hay đạt được thân hình cân đối , săn chắc hơn, tập tạ đều có thể giúp bạn đạt được điều đó. Đúng là việc nâng tạ có thể có vẻ đáng sợ – đặc biệt nếu bạn lướt qua mạng xã hội và thấy mọi người đang cố gắng tăng gấp đôi trọng lượng cơ thể của họ. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ tập bất kỳ loại hình tập tạ nào trước đây, thì cũng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Nâng tạ phù hợp cho cả nam và nữ, và có thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi hoặc trình độ thể chất. Bạn không cần phải là một người yêu thích thể lực. Trong thực tế, bạn thậm chí không cần phải đến phòng tập thể dục. Bạn có thể chỉ cần sử dụng trọng lượng cơ thể của mình cho nhiều bài tập hoặc sử dụng tạ tự do, băng cản hoặc thiết bị tập thể dục tại nhà khác để đạt được kết quả.

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Nâng tạ tiếng Anh là gì ?

Nâng tạ trong tiếng Anh có nghĩa là Weight training

Bạn cần những gì để bắt đầu nâng tạ?

Nếu bạn chưa từng nâng tạ trước đây, hãy cân nhắc bắt đầu với sự trợ giúp của huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận. Họ sẽ có thể hướng dẫn bạn hình thức phù hợp cho các bài tập cụ thể và thiết lập một chương trình đào tạo sức mạnh phù hợp với nhu cầu của bạn. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Nhiều phòng tập thể dục hoặc trung tâm thể dục cung cấp các buổi tập giới thiệu với chi phí thấp hoặc miễn phí, hoặc họ có sẵn huấn luyện viên nếu bạn có thắc mắc.

Trong khi hầu hết các phòng tập đều có sự kết hợp giữa máy tập kháng lực và tạ tự do, chẳng hạn như tạ và tạ đòn, bạn cũng có thể tập tạ toàn diện tại nhà với các thiết bị cơ bản.

Lời khuyên tập tạ cho người mới bắt đầu

  • Làm nóng cơ thể. Một số hoạt động thể dục nhịp điệu, chẳng hạn như chạy bộ 5 phút hoặc đi bộ nhanh, sẽ làm tăng lưu lượng máu đến các cơ của bạn và giúp chúng có một buổi tập tốt. Nhảy dây hoặc nhảy dây trong vài phút cũng là những lựa chọn khởi động tốt. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

  • Bắt đầu với trọng lượng nhẹ hơn. Bạn muốn bắt đầu với mức tạ mà bạn có thể nâng từ 10 đến 15 lần với hình thức phù hợp. Bắt đầu với 1 hoặc 2 hiệp với 10 đến 15 lần lặp lại và từ từ tiến dần đến 3 hiệp hoặc hơn.
  • Tăng dần trọng lượng. Khi bạn có thể dễ dàng thực hiện số hiệp và đại diện được khuyến nghị, hãy tăng trọng lượng thêm 5 đến 10 phần trăm. Kiểm tra để đảm bảo rằng đây là trọng lượng phù hợp với bạn trước khi tập luyện toàn diện.
  • Nghỉ ít nhất 60 giây giữa các hiệp. Điều này giúp ngăn ngừa mỏi cơ, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.
  • Giới hạn tập luyện của bạn không quá 45 phút. Bạn có thể tập luyện bạn cần trong khung thời gian này. Các buổi tập dài hơn có thể không dẫn đến kết quả tốt hơn và có thể làm tăng nguy cơ kiệt sức và mỏi cơ.
  • Nhẹ nhàng kéo căng cơ sau khi tập luyện. Kéo căng cơ có thể giúp tăng cường sự linh hoạt của bạn, giảm căng cơ và giảm nguy cơ chấn thương. 
  • Nghỉ ngơi một hoặc hai ngày giữa các buổi tập . Nghỉ ngơi giúp cơ bắp của bạn có thời gian phục hồi và bổ sung năng lượng dự trữ trước khi tập luyện tiếp theo.

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bình luận