Nên ăn gì trước khi tập thể dục ? Cách sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý khi tập thể dục

173

Khi nói về vấn đề dinh dưỡng thì chúng ta đều biết rằng chúng ta nên bổ sung năng lượng sau khi tập thể dục, nhưng bạn đã biết nên ăn gì trước khi tập thể dục chưa ? Tần suất bạn đến phòng tập thể dục, thức ăn bạn ăn và lượng thức ăn bạn tiêu thụ có ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất và thể chất của bạn trong quá trình tập thể dục. Sau đây, bài viết này sẽ giới thiệu các bạn một số loại thực phẩm bạn nên ăn trước khi tập thể dục và cách sắp xếp để có thể có một chế độ ăn uống hợp lý.

Trước khi tập gym nên ăn gì?

Mặc dù một số người thích tập thể dục khi bụng đói, nhưng trước khi đến phòng tập thể dục, điều rất quan trọng là phải bổ sung đủ lượng chất dinh dưỡng có hàm lượng lớn (“Macros” trong giới thể hình Âu Mỹ).

Carbohydrate

Carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ bắp. Trong quá trình tập luyện, cơ bắp của chúng ta chiết xuất năng lượng từ carbohydrate trong thức ăn (glucose) để sử dụng ngay lập tức, hoặc từ nguồn dự trữ năng lượng bổ sung (glycogen) trong cơ. Từ ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, chúng ta có thể ăn carbohydrate. Carbohydrate không chỉ có thể cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ hoạt động hàng ngày của chúng ta (bao gồm cả não) mà còn giúp cơ thể tối đa hóa việc lưu trữ glycogen. Do đó, Bằng cách bổ sung lượng carbohydrate thích hợp trước khi tập luyện, chúng ta có thể tập luyện với cường độ cao hơn và lâu hơn, đồng thời carbohydrate có thể giúp bổ sung glycogen và giúp tăng tốc độ phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện.

nen-an-gi-truoc-khi-tap-gym

Chất đạm

Hầu hết các vận động viên đều biết rằng protein là chìa khóa để xây dựng cơ bắp sau khi tập luyện, nhưng lượng protein trước khi tập luyện cũng có lợi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ protein trước khi tập thể dục có thể giúp cơ bắp phát triển và phục hồi sau khi tập luyện. Tiêu thụ protein trước khi tập thể dục, điều này sẽ giúp cơ thể bạn có thời gian để tiêu hóa protein và phân hủy nó thành các axit amin, giúp xây dựng và sửa chữa cơ bắp.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng bổ sung cùng một liều lượng protein có cùng lợi ích cho dù là trước hay sau khi tập thể dục. Thường xuyên bổ sung đủ lượng protein cũng có thể giúp bạn phục hồi sau bài tập cuối cùng và chuẩn bị cho cơ thể đạt trạng thái tốt nhất để tập luyện trở lại.

Chất béo

Không biết bạn có để ý rằng trong quá trình tập thể dục, máy có thể hiển thị “đốt mỡ” không? Bạn có thể coi những bài tập này là bài tập cường độ thấp và thời gian dài hơn, chẳng hạn như chạy bộ vừa phải trong hơn 20 phút. Trong quá trình tập luyện, khi cơ bắp của chúng ta có đủ oxy để sử dụng chất béo, chất béo sẽ được tiêu hao và đốt cháy để cung cấp năng lượng. Và chất béo thân thiện với tim đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe thể chất, vì vậy tiêu thụ chất béo lành mạnh thường xuyên là điều rất quan trọng.

Một lợi ích khác của chất béo lành mạnh là no – nó giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và mang lại cảm giác no lâu dài, có thể ngăn chặn việc ăn quá nhiều. Một loại chất béo lành mạnh phổ biến là dầu MCT, là một chất bổ sung chất béo dễ tiêu hóa.

Bổ sung thể lực

Uống thuốc bổ sung trước khi tập thể dục có thể giúp bạn đạt được mục tiêu luyện tập tốt hơn. Nếu bạn muốn cải thiện sức mạnh và hiệu suất của mình trong tập luyện như cử tạ, thì chất bổ sung thể lực ” creatine ” đã được chứng minh là hiệu quả và an toàn.

Nếu bạn muốn bổ sung một chút năng lượng nửa giờ trước khi tập thể dục , bột bổ sung thể lực có chứa caffeine và vitamin B là một lựa chọn tốt. Những chất bổ sung trước khi tập luyện này có thể trì hoãn sự mệt mỏi và cải thiện hiệu suất trong quá trình tập luyện, dẫn đến kết quả thể dục tốt hơn.

nen-an-gi-truoc-khi-tap-gym

Cho dù uống loại thực phẩm bổ sung nào trước khi tập luyện, hãy đảm bảo tuân thủ theo hướng dẫn của sản phẩm như uống trong bữa ăn hoặc lúc bụng đói, uống nước lọc hoặc các loại đồ uống khác,… để đạt được kết quả như mong muốn

Nên ăn bao lâu trước khi tập luyện?

Vì vậy, có nhiều yếu tố khác nhau cần được xem xét, chúng ta nên ăn bao lâu một lần trước khi đi tập thể dục? Nếu bạn ăn một bữa ăn thông thường 2-3 giờ trước khi tập luyện, hãy đảm bảo rằng bữa ăn này chứa cả ba chất dinh dưỡng khối lượng lớn Macros (carbohydrate phức hợp, protein đầy đủ và chất béo lành mạnh).

Nguồn : https://biggerpenisxxl.info/

Bình luận