Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân. Quả xoài, quả dứa, quả chuối,…

83

Trái cây chiếm 1 vị trí quan trọng trong hành trình giảm cân, nó cũng là chủ đề gây tranh cãi, nhiều chuyên gia dinh dưỡng tin rằng nó giúp tăng cường năng lượng và giúp giảm cân, nhưng nếu gần đây bạn mới bắt đầu hành trình giảm cân và muốn biết liệu bạn nên ăn hay tránh trái cây trong chế độ ăn uống của mình, Hãy xem một số loại trái cây bạn nên tránh xa nếu bạn đang muốn giảm cân.

Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân

nhung-loai-trai-cay-khong-nen-an-khi-giam-can

Giảm cân đòi hỏi sự kiên nhẫn và rất nhiều nỗ lực để đạt được cân nặng như mong muốn. Nên có một chế độ ăn uống giàu ngũ cốc, thịt nạc, các loại hạt và hạt, các sản phẩm từ sữa ít béo và trái cây tươi và rau để giảm cân một cách lành mạnh. Có lẽ bạn chưa biết một điều rằng có phải tất cả các loại trái cây tươi đều được dùng khi bạn đang trong hành trình giảm cân? Tất nhiên là không, bởi vì có 1 số loại trái cây khi bạn đang trong quá trình giảm cân nói ăn vào rất dễ tăng cân. Sau đấy là 1 số loại trái cây cần tránh khi giảm cân 

  1. Quả Xoài và Quả dứa : Các loại trái cây nhiệt đới như dứa và xoài có thể có lượng calo ẩn gây cản trở kế hoạch giảm cân của bạn. Tốt nhất là tránh những loại trái cây quá ngọt.
  2. Quả Chuối :  Chuối thì rất tốt cho sức khỏe, nhưng nó là thứ bạn không thể ăn quá nhiều. Chuối chứa nhiều calo và có quá nhiều đường tự nhiên trong đó. Một quả chuối có khoảng 150 calo, tương đương với khoảng 37,5 gam carbohydrate. Vì vậy, nếu bạn là người tiêu thụ 2-3 quả chuối mỗi ngày, rất có thể điều này có thể dẫn đến tăng cân. Tốt nhất là chỉ nên ăn một quả chuối mỗi ngày. Có chỉ số đường huyết thấp, trên thực tế, chuối có thể trở thành một món ăn nhẹ lành mạnh khi được thưởng thức vừa phải.
  3. Quả bơ : Bất kỳ loại trái cây có hàm lượng calo cao nào cũng nên được tiêu thụ ít hơn. Một trong những loại trái cây có hàm lượng calo cao là bơ; Người ta nói rằng 100 gram trái cây này chứa khoảng 160 calo. Mặc dù bơ là một nguồn chất béo lành mạnh tốt, nhưng nó có thể dễ dàng tăng số lượng của bạn trên cân khi tiêu thụ vượt quá số lượng hợp lý. Điều này không có nghĩa là bạn loại bỏ hoàn toàn nó ra khỏi chế độ ăn của mình, tốt nhất bạn nên ăn loại quả này một cách điều độ.
  4. Quả Nho : Mặc dù chúng rất tốt cho sức khỏe tổng thể, nhưng nho chứa nhiều đường và chất béo, khiến chúng trở thành loại trái cây sai lầm để ăn khi thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân nghiêm ngặt. 100 gam nho có thể chứa 67 calo và 16 gam đường, có nghĩa là thường xuyên ăn những món ngon nhỏ bé này có thể gây tăng cân.nhung-loai-trai-cay-khong-nen-an-khi-giam-can
  5. Trái cây khô : như mận khô, nho khô, v.v. có nhiều calo hơn vì chúng không chứa nước. Người ta nói rằng một gam nho khô có thể chứa nhiều calo hơn so với nho. Vì vậy, khoảng một cốc nho khô chứa 500 calo và một cốc mận khô chứa hơn 450 calo, con số này rất nhiều nếu bạn đang theo dõi cân nặng của mình.

Khi cố gắng giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý, điều quan trọng là phải chọn đúng thực phẩm và tránh những thực phẩm giàu calo nhưng ít chất xơ, protein và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khác.

Nguồn : https://biggerpenisxxl.info/

Bình luận