Những nguyên nhân tóc chẻ ngọn và biện pháp khắc phục

358

Tóc chẻ ngọn là kết quả của việc tóc trở nên giòn và yếu, khiến tóc dễ bị gãy hơn, cho dù đó là tóc chẻ ngọn hay gãy rụng hoàn toàn. 

Một khi bạn hiểu rõ nguyên nhân tóc chẻ ngọn, bạn sẽ có cách tốt hơn để ngăn ngừa chúng và điều trị chúng để không thấy mình bị tổn thương nặng nề. Tóc chẻ ngọn là kết quả của việc tóc trở nên giòn và yếu, khiến tóc dễ bị gãy hơn, cho dù đó là tóc chẻ ngọn hay gãy rụng hoàn toàn. Tóc chẻ ngọn có thể khiến ngay cả kiểu tóc sang trọng nhất cũng trông xù xì, lôi thôi và không được chăm chút; Không có gì tệ hơn việc nhìn kỹ mái tóc của bạn để thấy nó xơ xác. Vậy, tại sao chúng xảy ra? Chúng là dấu hiệu phổ biến nhất của hư tổn có thể nhìn thấy và điều gì đó xảy ra với hầu hết mọi người, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao tóc bạn xơ xác và bạn có thể làm gì dưới đây. 

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

Mặc dù tóc chẻ ngọn có thể phát triển nhanh chóng do bị tổn thương nghiêm trọng, nhưng chúng thường phát triển chậm do các tác nhân gây hại nhỏ. Một số quá trình phổ biến nhất gây tổn hại và suy giảm lớp biểu bì cuối của tóc là…

Nguyên nhân nào khiến tóc bị chẻ ngọn?

Những nguyên nhân tóc chẻ ngọn và biện pháp khắc phục

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

  1. Nhiệt. Dụng cụ nhiệt là một trong những cách nhanh nhất khiến tóc bị chẻ ngọn. Nhiệt độ quá cao gây ra hư hỏng nặng cho các đầu tóc vốn đã bị căng bởi các yếu tố khác.
  2. Ma sát. Một số loại vải và chất liệu gây ra nhiều tổn thương cho lớp biểu bì của bạn hơn những loại khác. Mũ, khăn quàng cổ và áo len đẩy nhanh quá trình phát triển của tóc chẻ ngọn, cũng như vỏ gối và khăn bông. Nếu tóc của bạn đủ dài để chải qua mặt sau của áo sơ mi hoặc áo khoác, điều này cũng gây hư tổn.
  3. Môi trường. Gió, lạnh, nóng, nắng, khí hậu khô, khí hậu ẩm ướt… dường như bất kể thời tiết như thế nào đều gây ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Và nếu bạn thường xuyên tạo kiểu tóc theo kiểu gội đầu, vuốt ngược, ép phồng hoặc các kiểu tóc khiến ngọn tóc của bạn tiếp xúc với môi trường, điều này càng làm tăng nhanh hư tổn. 
  4. Các yếu tố nội bộ. Chế độ ăn uống, lượng nước bạn uống và sức khỏe tổng thể của cơ thể ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của tóc. Nếu cơ thể bạn bị mất nước, suy dinh dưỡng hoặc thiếu protein, tóc của bạn cũng sẽ xơ xác và dễ bị chẻ ngọn hơn.

=> Tìm thêm thông tin về làm đẹp tại đây

Hãy làm theo các mẹo sau để ngăn tóc chẻ ngọn!

Nhẹ nhàng khi gội, chải, gỡ, tạo kiểu và chạm vào tóc. Hãy nhớ rằng tóc chẻ ngọn sẽ phát triển chậm khi tổn thương tăng dần theo thời gian. Nếu bạn nhẹ nhàng hơn với mái tóc của mình hàng ngày, bạn sẽ làm chậm quá trình phát triển của tóc chẻ ngọn.

Tránh dụng cụ nhiệt ! Nếu bạn sử dụng chúng, rất có thể chúng là tác nhân số 1 khiến tóc bạn bị chẻ ngọn.

Uống nhiều nước hơn. Tóc được dưỡng ẩm từ trong ra ngoài sẽ bền lâu hơn trước tác hại của môi trường.

=> Xem thêm thông tin tại đây

Nuôi dưỡng và củng cố mái tóc của bạn với các liệu pháp dưỡng sâu sau mỗi 1-2 tuần. Tránh dùng khăn lau khô tóc. Khăn mặt gây ra ma sát có thể làm tóc chẻ ngọn. Thay vào đó, hãy dùng khăn sợi nhỏ hoặc để tóc khô.

Bảo vệ tóc của bạn bằng satin hoặc lụa! Vào ban đêm (sử dụng áo gối hoặc mũ ca-rô bằng satin để ngăn tóc chẻ ngọn vào ban đêm) và vào mùa đông (lót mũ và khăn quàng cổ bằng lụa để tránh chất liệu thô ráp vào đuôi tóc của bạn)

Sử dụng các kiểu bảo vệ hoặc ít bảo dưỡng, đặc biệt là vào mùa đông, để bảo vệ tóc của bạn.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp

Sử dụng các sản phẩm tóc không chứa hóa chất làm khô và độc hại. Những hóa chất này có thể làm hư tổn và yếu tóc của bạn theo thời gian. 

Nguồn: https://biggerpenisxxl.info/

Bình luận