Suy thận mãn tính“ kẻ giết người thầm lặng” – Những hành động đang giết chết quả thận của bạn

152

Đối với bệnh thận, nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi luôn nghĩ rằng bệnh này thì chỉ dành cho người già, người trẻ tuổi sẽ không có vấn đề gì lớn nên không mấy để ý đến. Và khi bệnh thận không có biểu hiện khó chịu rõ ràng thì lại càng trì hoãn, nhưng tới khi bệnh tình nghiêm trọng thì đã muộn rồi .Nếu để ý bệnh suy  thận mãn tính ngay từ đầu và giải quyết kịp thời thì bệnh sẽ không phát triển thành nhiễm độc niệu, cuối cùng không chỉ làm tăng thêm khó khăn cho việc điều trị mà còn tăng chi phí và thời gian.Thế nên suy thận mãn tính được ví như kẻ giết người thầm lặng còn bạn thì nên loại bỏ ngay những hành động đang giết chết quả thận của chính mình

Bệnh suy thận mãn tính thận đã rất nghiêm trọng

Bệnh suy thận mãn tính được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”, bởi khi mới bắt đầu, bệnh thận đa phần không có triệu chứng rõ ràng mà sẽ âm thầm làm tổn thương chức năng thận của bạn. Một khi bệnh thận mãn tính phát triển thì rất khó để đảo ngược, thậm chí có thể phát triển thành bệnh thận giai đoạn cuối, chẳng hạn như nhiễm độc niệu. Và bệnh nhân chỉ có thể tồn tại bằng liệu pháp thay thế thận đắt tiền (lọc máu hoặc ghép thận) suốt đời, và suy thận mãn tính đã trở thành “căn bệnh đắt đỏ nhất”.

Những hành động đang giết chết quả thận của bạn

Thường xuyên nhuộm tóc, sử dụng các sản phẩm làm trắng không đạt tiêu chuẩn sẽ gây suy thận mãn tính về lâu dài

Thuốc nhuộm tóc và các sản phẩm làm trắng tóc không đủ tiêu chuẩn có thể gặp phải vấn đề quá nhiều chì và thủy ngân, bất kể đó là mỹ phẩm hay chất tạo màu có hàm lượng chì quá mức. Phần được cơ thể hấp thụ phải đào thải qua thận, và mức độ tổn thương của thận là rõ ràng. Phép ẩn dụ. Với thời gian và tần suất, nguy cơ mắc bệnh thận cũng tăng lên.

Thức khuya trong thời gian dài chắc chắn sẽ gây suy thận mãn tính

Nếu một người luôn trong tình trạng ngủ không đủ giấc trong một thời gian dài, cơ thể dễ bị thay đổi về chuyển hóa như tăng cân, rối loạn dung nạp glucose khi thức khuya, v.v. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên thức khuya có nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính cao hơn gấp đôi so với những người không thức khuya.

suy-than-man-tinh

Có thể bị suy thận mãn tính nếu uống thuốc tùy ý đấy nhé

Một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh thận trong những năm gần đây là do thuốc gây hại cho thận do sử dụng hoặc lạm dụng thuốc một cách mù quáng.

Một số loại thuốc trị cảm cúm, chống viêm và giảm đau, thuốc giảm cân, thuốc bắc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đều có chứa các thành phần hạ nhiệt, giảm đau, lợi tiểu và các dược chất khác, nếu sử dụng trong thời gian dài có thể gây nhiễm độc thận và cuối cùng là gây bệnh thận. Ngoài ra, việc dùng thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe một cách mù quáng, tin theo các đơn thuốc dân gian có thể khiến thận bị tổn thương và gây ra các bệnh về thận.

Suy thận mãn tính vì tiếp xúc lâu dài với khói thuốc

Các chất có hại trong khói thuốc như nicotin có thể làm co mạch máu, gây xơ cứng mạch thận, giảm cung cấp lưu lượng máu qua thận, ảnh hưởng đến việc kiểm soát huyết áp cao. Đồng thời, hút thuốc còn có thể ảnh hưởng đến chuyển hóa glucose của bệnh nhân viêm thận mãn tính, dẫn đến rối loạn dung nạp glucose và insulin Sức đề kháng ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân đái tháo đường, do đó những người hút thuốc lá có khả năng mắc bệnh thận cao hơn.

Điều này cũng đúng với khói thuốc, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiếp xúc với khói thuốc trên 3 ngày / tuần có nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính và suy giảm chức năng thận. Thời gian tiếp xúc càng lâu thì khả năng mắc bệnh thận càng cao.

Suy thận mãn tính vì ăn uống bừa bãi

Ví dụ như ăn quá nhiều muối, thành phần chính của muối là natri clorua, một khi ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng máu và tăng dịch kẽ trong cơ thể, sẽ gây phù và tăng tỷ lệ tăng huyết áp, từ đó gây ra bệnh thận. Một trong những yếu tố chính.

Muốn phòng tránh bệnh thận phải chú ý tránh những hành vi gây tổn thương thận nêu trên, nếu có nhiều hơn hai hãy sửa càng sớm càng tốt, nhất là đối với những người có nguy cơ mắc bệnh thận cao.

Các trường hợp cần được lưu ý vì khả năng bị suy thận mãn tính rất cao

Người trên 60 tuổi (chức năng thận có thể suy giảm đáng kể), người có tiền sử gia đình mắc bệnh thận và mắc nhiều bệnh ( tăng huyết áp, đái tháo đường, tăng axit uric máu, tăng lipid máu, bệnh gan, v.v. ) Những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính đều có nguy cơ mắc bệnh thận cao.

Khuyến cáo những người có nguy cơ cao mắc bệnh thận, ngoài việc tránh những thói quen sinh hoạt không tốt nêu trên, cũng cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố liên quan đến bệnh thận mạn và kiểm soát huyết áp, đường huyết và các chỉ số khác; tuân thủ lời khuyên của bác sĩ để dùng thuốc , không sử dụng thuốc một cách mù quáng, tránh dùng nhầm thuốc bổ thận.

suy-than-man-tinh

Những người có nguy cơ cao mắc bệnh thận nên kiểm tra ít nhất sáu tháng một lần, bao gồm kiểm tra nước tiểu định kỳ để xem có tiểu đạm và tiểu máu hay không; kiểm tra chức năng thận, chú ý các chỉ số creatinin và urê máu; siêu âm thận. Xem có thay đổi hình dạng và cấu trúc của thận hay không. Nếu bất kỳ dấu hiệu nào trên đây bất thường thì được coi là đang mắc bệnh thận, và bước tiếp theo là chẩn đoán kịp thời, sau đó là điều trị triệu chứng.

Tóm lại, tầm quan trọng của thận đối với chúng ta là điều hiển nhiên, vì vậy một khi các vấn đề về thận xảy ra, bệnh thận xảy ra, chúng ta phải được điều trị kịp thời, để có thể phục hồi sức khỏe càng sớm càng tốt.

Nguồn : https://biggerpenisxxl.info/

 

Bình luận