Thai bị bóc tách nên ăn gì? Thai bị bóc tách là gì?

115

Trong giai đọan thai kỳ, thai bị bị bóc tách là một mối đe dọa lớn đối với cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên vẫn sẽ có sẽ có cách xử lý phù hợp tùy vào mức độ bóc tách, với những trường hợp bị bóc tách nhẹ (dưới 50%) thì hoàn toàn có thể khắc phục nhờ vào chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Vậy thì những món ăn nào nên ăn khi gặp phải trường hợp này. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Thai bị bóc tách là gì?

Bóc tách thai (bóc tách túi thai) là một hiện tượng xuất hiện máu tụ lại xung quanh túi thai. Trong giai đoạn này có thể dẫn đến tình trạng dọa sảy thai. Kích thước độ lớn của thai bị bóc tách rất quan trọng. Tùy vào diện tích vùng bóc tách xung quanh túi thai mà các bác sĩ chuyên môn sẽ kiểm tra cho biết cụ thể tỷ lệ bóc tách như 5%, 10%, 15%…Tỷ lệ bóc tách càng lớn, khả năng sống sót của phôi thai càng bị đe dọạ. Nếu vùng bóc tách chiếm ½ diện tích túi thai thì vẫn có thể có cách khắc phụ, điều trị.

⇒ Xem thêm website về chủ đềsức khỏe

Thai bị bóc tách nên ăn gì?

Thai bị bóc tách nên ăn gì?

  • Trong y học Đông y, củ gai tươi được mệnh danh là một loại thuốc an thai an toàn cực kỳ hiệu quả trong việc chữa tụ dịch dưới màng, bong màng nuôi và bong ra thai hiệu quả. Với nghiên cứu chứng minh rằng củ gai tươi không hề độc tính, ngược lại rất ngọt và có tính hàn. Việc bạn cần làm là nướng chín cẩn thận và ăn liên tục khoảng 3 ngày là có tác dụng. Hoặc bạn có thể dùng làm nước uống. Xắt lấy nước và cũng uống đều đặn để có tác dụng rõ ràng.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏeThai bị bóc tách nên ăn gì?

  • Làm nước uống với là khoai sọ: Với lá khoai sọ, bạn chỉ cần thái nhỏ, đem đi phơi khô. Mỗi lần như vậy bạn dùng khoảng 400ml nước xong để cạn cho đến khi chỉ còn 100ml. Mỗi ngày uống đều đặn 2 lần sẽ có tác dụng giúp dưỡng thai. Mặc dù lá khoai sọ có vị cay nhưng đặc tính mát của chúng không chỉ giúp mẹ bầu hết phiền muộn, giải tỏa được căng thẳng mà còn có tác dụng chữa tiêu chảy, tiêu thũng độc, cầm mồ hôi tốt.
  • Ngay lúc này việc bổ sung cho cơ thể những món ăn đầy đủ dưỡng chất nhưng vẫn dễ dàng thực hiện, dễ dàng ăn thì không thể thiếu món cháo.Theo kinh nghiệm dân gian, món cháo có tác dụng rất hiệu quả trong việc chữa trị cho mẹ bầu đang bị bóc tách thai. Các mẹ có thể kết hợp với các thực phẩm khác để bổ sung thêm chất dinh dưỡng như: cháo cá chép, cháo hạt sen,… 

Lưu ý:

– Tuyệt đối kiêng sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy, kẹo ke, bóng cười, …

– Không nên ăn các đồ ăn tái chín, đồ ăn gỏi hoặc chưa được nấu chín

– Không nên ăn các đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ, đồ ăn khó tiêu, đồ ăn bị hỏng, …

– Không ăn các đồ ăn có tính hàn: ngêu, sò, ốc, hến, …

– Không ăn các loại rau gây co bóp tử cung như rau ngot, rau sam, rau ngải cứu, …

Nguồn: https://biggerpenisxxl.info/ 

Bình luận