THỰC ĐƠN ĂN GIẢM CÂN CHO NGƯỜI TẬP GYM – thực đơn ăn giảm cân cho người tập gym.

362

Các bạn tập gym giảm cân nhưng chưa chắc đã biết qua thực đơn ăn uống sao cho hợp lý để có thể thúc đẩy quá trình giảm cân trở nên nhanh chóng sớm có được một cơ thể săn chắc và cơ bắp cuồn cuộn . Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thực đơn ăn giảm cân dành cho người tập gym.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Người tập gym giảm cân nên ăn thực đơn như thế nào ?

Nhiều người ngày càng phát triển mạnh mẽ sau khi tập gym thường xuyên nhưng trông vẫn béo lên trông thấy hoặc chưa giảm cân. Ăn kiêng 7 điểm và tập luyện 3 điểm. Bất kể mục tiêu của việc tập thể hình là tăng cơ, giảm mỡ hay duy trì sức khỏe tốt, chế độ ăn uống là chìa khóa để đạt được mục tiêu. Sai lầm phổ biến nhất của những người tập gym là chỉ tập luyện mà không kiểm soát chế độ ăn uống, đặc biệt là những người mới tập thể hình.

Khi bạn giảm cân trong tập thể hình, mục tiêu của bạn là giảm mỡ trong cơ thể mà không làm giảm khối lượng cơ. Để làm được điều này, bạn cần giảm lượng calo tiêu thụ để cơ thể bắt đầu sử dụng các chất béo đã tích tụ. Đối với những người tập thể hình, quá trình này là không bình thường, bởi vì họ thường tiêu thụ rất nhiều calo để có thể tăng khối lượng cơ bắp của họ. Muốn giảm cân bằng tập thể hình thì trước hết bạn phải thay đổi chế độ ăn. Sau đó, bạn cũng sẽ cần phải thay đổi chương trình tập luyện của mình để đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Dưới đây là thực đơn ăn giảm cân cho người tập gym.

1.1 Ưu tiên protein.

Ngoài việc giảm tổng lượng calo, bạn cũng cần thay đổi những gì bạn ăn. Luôn nạp protein giúp bạn duy trì khối lượng cơ và đốt cháy nhiều calo hơn việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải ăn một chế độ ăn uống cân bằng để cơ thể có tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Nói chung, hãy ăn thức ăn ít chất béo và cố gắng hạn chế carbohydrate.Một số thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn kiêng giảm cân cho người tập thể hình là thịt nướng, rau, pho mát ít béo, trứng và hạnh nhân.

1.2 Ăn chất béo lành mạnh. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Ngay cả khi bạn muốn giảm cân, bạn không nên cắt giảm tất cả chất béo. Chất béo lành mạnh, chẳng hạn như trong cá, quả hạch và hạt, rất quan trọng vì chúng cho phép cơ thể hoạt động bình thường. Chúng cũng cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để tăng cường hoạt động hiếu khí. 

Hãy nhớ rằng, ăn chất béo không làm cho bạn béo. Mặc dù lipid chứa nhiều calo hơn protein và carbohydrate, nhưng chúng có thể khiến bạn cảm thấy no và tràn đầy năng lượng hơn các chất dinh dưỡng khác.

1.3 Loại bỏ đường, cồn, dầu và chất béo không cần thiết. 

Khi quyết định ăn gì trong chế độ ăn kiêng của bạn, hãy ưu tiên những thực phẩm không chứa thêm đường hoặc dầu. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể làm điều này bằng cách chọn cách nấu ăn không sử dụng dầu hoặc đường, chẳng hạn như hấp hoặc nướng.

Bạn cũng nên tránh uống rượu khi ăn kiêng. Cơ thể chuyển hóa rượu thành đường, thêm calo rỗng vào chế độ ăn uống của bạn.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

1.4 Ăn thường xuyên. 

Khi bạn ăn ít hơn trước đây, bạn nên ăn thường xuyên hơn. Bằng cách cung cấp thức ăn cho cơ thể đều đặn, bạn sẽ ít đói hơn so với khi bạn chỉ ăn ba bữa, bạn cũng sẽ có năng lượng thể chất và tinh thần cần thiết để luôn mạnh mẽ và năng động.

  • Chia nhỏ dinh dưỡng trong ngày sẽ không giúp bạn giảm cân nhiều hơn mà chỉ đơn giản là khiến bạn bớt đói.
  • Đặt mục tiêu cho 6-8 bữa ăn nhỏ mỗi ngày. Đây thường là số bữa ăn giống như những người tập thể hình muốn tăng khối lượng, tuy nhiên số lượng bữa ăn sẽ nhỏ hơn nhiều.
  • Một số món ăn nhẹ bạn có thể có ở bất cứ đâu bao gồm pho mát, các loại hạt, rau sống, trái cây tươi, sữa chua Hy Lạp và thịt nướng, chẳng hạn như gà hoặc cá hồi.

1.5 Uống bổ sung vitamin và khoáng chất mỗi ngày. 

Nếu bạn đang ăn kiêng ít calo, có thể bạn không nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Tìm một loại thuốc bổ sung vitamin tổng hợp cũng chứa các khoáng chất, chẳng hạn như sắt hoặc canxi.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Ăn gì sau khi tập Gym ?

– 1 quả chuối + nửa hộp đậu phụ
chuối đậu phụ có giá trị GI cao hơn có thể đẩy nhanh quá trình tiết insulin, bổ sung glycogen và giúp hấp thụ protein, và sau đó nửa hộp đậu phụ, carbohydrate và protein có thể được bổ sung cùng một lúc

– 2 quả táo + trứng trà
quả táo to bằng nắm tay, 2 calo vừa đủ, còn 1 quả trứng trà là đủ để tạo cảm giác no.

– Nước uống thể thao 300c.c + thanh năng lượng Nếu bạn
không có cảm giác thèm ăn sau khi tập luyện, thanh năng lượng 200 calo cộng với nước uống thể thao 300c.c có thể giúp bạn nhanh chóng bổ sung glycogen và protein mà cơ thể bạn cần.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bình luận