Thuốc trị mụn nhọt ở mông hiệu quả và an toàn nhất

36

Mụn nhọt ở mông không chỉ gây ra đau nhức mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt nhiều người. Hiện nay, có nhiều cách để điều trị mụn nhọt trong đó có sử dụng thuốc. Dưới đây là top loại thuốc trị mụn nhọt ở mông hiệu quả và an toàn nhất.

Để điều trị mụn các bác sĩ da liễu thường sử dụng những loại thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, để đạt được tối đa hiệu quả bạn cần tìm đúng thuốc điều trị. Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn một số loại thuốc trị mụn nhọt ở mông hiệu quả và tốt nhất.

Top thuốc trị mụn nhọt ở mông hiệu quả dạng viên uống

Khi bị mụn nhọt ở mông nên sử dụng loại thuốc nào để điều trị mụn nhanh chóng? Dưới đây là một số thuốc trị mụn ở mông dạng viên uống hiệu quả và an toàn nhất:

1.1. Tetracycline

Tetracycline là một loại thuốc kháng sinh giúp điều trị mụn phổ biến dưới dạng viên uống. Bạn có thể dùng loại thuốc này trong trường hợp da bị nhiễm khuẩn nặng dẫn đến viêm.  Tetracycline có tác dụng giảm viêm, kháng khuẩn gây ra mụn nhọt trên bề mặt của làn da. Loại thuốc này hoạt động bằng cách kiểm soát số lượng vi khuẩn và tình trạng viêm tuyến bã nhờn giúp làn da được hồi phục.

1.2. Minocycline

Thuốc trị mụn nhọt ở mông hiệu quả

Thuốc uống trị mụn nhọt ở mông Minocycline

Minocycline có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm rất an toàn và hữu hiệu. Vì vậy, đây là loại thuốc trị mụn nhọt ở mông hiệu quả được nhiều người tin dùng.

1.3. Clindamycin

Clindamycin là loại thuốc trị mụn nhọt ở mông có thể dùng để uống hoặc bôi ngoài da. Thuốc có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây ra mụn và giảm sưng viêm.

Top thuốc bôi mụn nhọt ở mông giúp điều trị hiệu quả

Bị mụn nhọt ở mông bôi thuốc gì để mau lành và lấy lại làn da sáng mịn? Sau đây là một số loại thuốc bôi ngoài da giúp trị mụn hiệu quả bạn có thể tham khảo như sau:

2.1. Clindamycin 1%

Clindamycin 1% thuộc nhóm thuốc kháng sinh dạng sẹo giúp ức chế vi khuẩn phát triển. Đây cũng là loại thuốc giúp ngăn chặn sự trở lại của những loại vi khuẩn này.

Ngoài ra, loại thuốc này có chứa nhiều thành phần giúp điều tiết và giảm lượng dầu nhờn trên làn da. Chính vì vậy, Clindamycin 1% là loại thuốc trị mụn nhọt ở mông hiệu quả và an toàn nhất. Các bác sĩ da liễu đã công nhận về hiệu quả trị mụn nhọt của loại thuốc này.

Cách sử dụng: Bạn vệ sinh sạch sẽ vùng mông rồi thoa một lớp mỏng lên trên da. Mỗi ngày bạn sử dụng loại thuốc này 2 lần đến khi mụn nhọt hết hẳn.

2.2. Thuốc bôi trị mụn nhọt ở mông benzoyl peroxide

Thuốc bôi Benzoyl peroxyd được coi là giải pháp vàng trong điều trị mụn nhọt và mụn trứng cá. Đây là loại thuốc kháng sinh giúp điều tiết các axit béo tự do tồn tại trong bã nhờn.

Vì thế, thuốc được chỉ định để điều trị mụn nhọt trong trường hợp trung bình và nặng. Benzoyl peroxide giúp tiêu sưng và giảm viêm trong mụn nhọt, giảm nhờn trên làn da rất tốt.

Thuốc trị mụn nhọt ở mông hiệu quả

Thuốc bôi benzoyl peroxide giúp điều trị mụn nhọt ở mông hiệu quả

Benzoyl peroxide có thể thẩm thấu sâu vào trong nang lông một cách nhanh chóng. Ngoài ra, thuốc còn giúp loại bỏ tế bào chết và thông thoáng lỗ chân lông. Chính vì vậy, thuốc còn có giúp ngăn ngừa mụn nhọt phát triển và tái phát trở lại.

Cách sử dụng: Sử dụng sản phẩm bôi trực tiếp lên vùng da bị mụn nhọt mỗi ngày 1-2 lần. Mỗi lần bạn chỉ nên bôi một lớp mỏng cho đến khi mụn khỏi hẳn.

2.3. Erythromycin 4%

Erythromycin 4% có thành phần chính là Hydroxypropyl – Cellulose, Erythromycin Base, Butylhydroxytoluene và Ethyl Alcohol. Đây là loại thuốc có khả năng tiêu diệt tận gốc các loại vi khuẩn gây ra mụn. Ngoài ra, Erythromycin 4% còn có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của mụn mới. 

Erythromycin 4% có cơ chế hoạt động làm giảm nồng độ axit béo tự do trong bã nhờn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn nhọt ở mông. Erythromycin 4% là nhóm thuốc kháng sinh được sử dụng phổ biến trong điều trị mụn nhọt. Các bác sĩ gia liễu cũng sử dụng loại thuốc này giúp điều trị mụn trứng cá.

Cách sử dụng: Bạn rửa sạch vùng mông bị mụn rồi thoa một lớp sản phẩm lên trên da. Tần suất sử dụng thuốc là 1-2 lần trong ngày đến khi mụn biến mất hoàn toàn.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc trị mụn ở nhọt

Với những loại thuốc trị mụn nhọt ở mông hiệu quả được nêu ở trên. Bạn cần phải sử dụng trong một thời gian dài, có khi phải đến 3-4 tháng. Để đảm bảo hiệu quả điều trị mụn nhọt, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

3.1. Sử dụng kết hợp những loại thuốc điều trị được bác sĩ kê đơn

Khi bạn chỉ sử dụng thuốc uống kháng sinh, thời gian lâu dài vi khuẩn có thể kháng thuốc. Vì vậy, các bác sĩ thường sẽ kê toa giữa thuốc uống kháng sinh với những loại thuốc không chứa kháng sinh khác. Để đảm bảo hiệu quả điều trị, bạn cần sử dụng kết hợp những loại thuốc này với nhau.

3.2. Vệ sinh da nhẹ nhàng

Khi bị mụn nhọt, việc phải thường xuyên làm vệ sinh làm nhiều người ám ảnh. Thực tế, nếu vệ sinh quá nhiều làn da có thể bị kích ứng và mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đó việc dùng thuốc uống kháng sinh để điều trị mụn nhọt có thể giảm đi hiệu quả.

3.3. Nhớ lịch hẹn tái khám với bác sĩ

Thuốc trị mụn nhọt ở mông hiệu quả

Để đảm bảo hiệu quả điều trị của thuốc trị mụn bạn cần tái khám thường xuyên

Bác sĩ cần biết rằng da của bạn có đáp ứng tốt liệu trình điều trị mụn hay không. Thuốc điều trị mụn có rất nhiều loại và mỗi người chỉ thích hợp với một loại tương ứng.

3.4. Tập duy trì thói quen chăm sóc làn da sau khi trị mụn

Khi làn da đã sạch mụn, bạn cần áp dụng nhiều biện pháp để tránh mụn tái phát trở lại. Bạn hãy trò chuyện và tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu để duy trì hiệu quả. Bạn cũng nên giảm dần sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị mụn nhọt.

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn một số loại thuốc trị mụn nhọt ở mông hiệu quả. Để tăng cường hiệu quả điều trị bạn cần kết hợp giữa thuốc uống và bôi ngoài da. Với những người bị mụn nặng thì nên đến gặp bác sĩ da liễu để được thăm khám và điều trị thích hợp. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn điều trị triệt để mụn nhọt ở mông và có làn da khỏe mạnh.

Bình luận