Ăn trứng gà luộc có tác dụng gì

77

Ăn trứng gà luộc có tác dụng gì? Bên cạnh những món ăn được tạo nên từ trứng gà như trứng gà nướng, rang, kho, ốp la… trứng gà luộc vẫn là một cách chế biến được nhiều người lựa chọn bởi cách làm này giữ lại trọn vẹn thành phần dinh dưỡng và nhiều tác dụng. Vậy cụ thể trứng gà luộc có tác dụng gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi chi tiết bài viết sau đây để tìm câu trả lời chính xác nhất cho mình.

Trứng gà luộc có tác dụng gì?

Là sản phẩm được tạo nên bởi những con gà mái trong độ tuổi sản xuất trứng. Trứng gà là một loại thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Theo nghiên cứu, trong các cách ăn trứng, trứng gà luộc giữ lại được nhiều thành phần dưỡng chất nhất. Những chất dinh dưỡng có trong trứng gà như: Các loại vitamin nhóm B, protein, sắt, canxi, photpho, lipit, beta caroten… Chính vì chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, trứng gà luộc có những tác dụng như sau

an-trung-ga-luoc-co-tac-dung-gi

Bổ sung chất dinh dưỡng

Trứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh, trong một quả trứng chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để biến một tế bào đơn thành một con gà con bao gồm: Các loại Vitamin A: 6% RDA, Folate: 5% RDA, Vitamin B5: 7% RDA, Vitamin B12: 9% RDA, Vitamin B2: 15% RDA,Photpho: 9% RDA, Selen: 22% RDA. Ngoài ra, thành thần có trong trứng gà luộc cũng chứa hàm lượng lớn vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, canxi và kẽm, đi kèm với 77 calo, 6 gram protein và 5 gram chất béo lành mạnh. Khi dùng 1-2 quả trứng gà luộc có thể cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể cần.

Tăng cường cholesterol HDL

Thuật ngữ HDL là chữ cái viết tắt của  High Density Lipoprotein – cholesterol mật độ cao. Nó thường được gọi là cholesterol “tốt”, cholesterol cao có tác dụng hạn chế cơn đột quỵ, các bệnh tim mạch. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, ăn hai quả trứng gà luộc mỗi ngày trong liên tục sáu tuần đã tăng mức HDL lên 10%.

Tăng cường Choline

Choline là thành phần chất dinh dưỡng quan trọng được phát hiện năm 1998 thường được nhóm với các vitamin B, có chức năng xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não. Trứng nguyên chất là một nguồn cung cấp choline cho cơ thể. Một quả trứng chứa hơn 100 mg chất dinh dưỡng rất quan trọng này.

an-trung-ga-luoc-co-tac-dung-gi

Có lợi cho mắt

Các nghiên cứu cho thấy việc ăn trứng gà luộc sẽ hạn chế được đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Chỉ cần ăn 1,3 lòng đỏ trứng mỗi ngày liên tục trong 4,5 tuần đã làm gia tăng nồng độ lutein trong máu lên 285050% do quả trứng gà luộc có chứa Lutein và Zeaxanthin. Hơn thế nữa, trong trứng có nhiều vitamin A có lợi cho sức khỏe đôi mắt.

Nguồn : https://biggerpenisxxl.info/

Bình luận