Từ chế độ ăn ít carbon đến lối sống. Làm cho nó tốt về sức khỏe

109

Có thể bạn đã từng được nghe câu nói này : “Bạn phải thay đổi cuộc sống để trở thành một phần của cuộc đời mình.” “Đây không phải là một chế độ ăn kiêng, đây là một sự thay đổi lối sống tích cực.” “Chế độ ăn kiêng phù hợp thời dẫn đến kéo dài tuổi thọ, và dù sao thì bạn cũng sẽ thấy nhẹ người và có thể cân bằng trọng lượng cơ thể.” Đó là tất cả sự thật. Thanh lọc cơ thể bằng nước trái cây, nhịn ăn, chế độ ăn kiêng cực ít calo, hạn chế quá nhiều carbohydrate và những cách khác để bạn không ăn uống có thể giúp giảm cân nhưng chúng số cân nặng lại không hề bền vững và duy trì lâu dài. Ăn kiêng mà không đúng cách là bạn không chỉ đưa cơ thể vào chế độ đói mà còn đổ lỗi cho bản thân vì ăn quá ít và thiếu nguồn dinh dưỡng chính cho cơ thể. Nhưng, nếu không có gì có thể phục vụ bạn ngoài việc thiếu thốn, thì làm thế nào bạn có thể chuẩn bị cho việc giảm cân bền vững, lành mạnh hoặc giữ cân nặng ổn định khi bạn đạt được cân nặng mục tiêu? Chìa khóa thành công của chế độ ăn kiêng ít carbohydrate lâu dài nằm ở việc chuyển đổi từ chế độ ăn kiêng “sang chế độ ăn kiêng mới, lành mạnh hơn để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu riêng của bạn. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia để giúp bạn trên con đường ăn kiêng lâu dài này.

Tìm món tráng miệng chứa carbohydrate của bạn

Ý tưởng về việc giảm lượng carbohydrate là bạn sẽ thấy rằng mức carbohydrate cho phép bạn duy trì năng lượng cao tối ưu, ít đói, cân nặng bền vững thấp nhất và lượng đường trong máu ổn định. Lý tưởng nhất là lượng carbohydrate ăn vào sẽ giữ cho lượng đường trong máu ổn định, không được để lượng carbohydrate tăng quá cao sẽ khiến lượng đường trong máu bạn cũng sẽ tăng cao, khiến bạn thèm ăn đường và ăn vặt, đồng thời sẽ làm tăng lượng mỡ bụng của bạn lên rất nhanh.

che-do-an-it-carbon

Một khi bạn phát hiện ra khả năng dung nạp carbohydrate như thế nào của cơ thể mình – thì lượng carbohydrate sẽ giúp bạn cảm thấy no nhưng không khiến bạn thèm nhiều carbohydrate hơn – và trải nghiệm cảm giác tuyệt vời như thế nào khi bạn tiêu thụ carbohydrate đúng cách cho cơ thể , Bạn cũng sẽ đi theo hướng thực hiện một cái nhìn ít carb về lối sống của bạn từ một khía cạnh dài hạn.

Làm cho nó tốt về sức khỏe

Nếu bạn bị dị ứng với lúa mì hoặc gluten (loại protein có trong lúa mì), bạn nên học cách hòa hợp với nó. Trong các nhà hàng âu lớn, bạn sẽ quen với việc bỏ quên giỏ bánh mì do nhà hàng tự làm, không yêu cầu bánh mì tỏi, không gọi mì ống, v.v. Tất nhiên, việc điều chỉnh có thể rất khó khăn, nhưng cuối cùng nó sẽ chỉ trở thành “con đường ăn chơi”. Bạn sẽ biết đây chỉ là cách của cơ thể bạn. Có rất nhiều điều kiện y tế buộc mọi người phải tự điều chỉnh vĩnh viễn chế độ ăn uống của họ.

Ví dụ, một số người có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường hoặc đang trên đường phát triển bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị kháng insulin, tiền thân của bệnh tiểu đường, bạn có thể có lượng đường trong máu không ổn định và tăng vọt, khiến bạn cảm thấy kém tối ưu. Điều này có nghĩa là tốt nhất nên tránh các loại thực phẩm có hàm lượng carbohydrate cao, có thể làm tăng lượng đường trong máu và tăng kháng insulin.

Không có nghi ngờ gì rằng việc loại bỏ vĩnh viễn thức ăn bạn thực sự thích khỏi chế độ ăn uống của bạn là một sự thất vọng. Sẽ chẳng có nghĩa lý gì khi bạn nhận thấy rằng cơ thể bạn cần được chú ý thêm để đạt trạng thái tốt nhất. Nhưng hãy nhìn xung quanh. Đối với nhiều người, điều này đúng, nếu không phải là hầu hết mọi người, và khi họ lớn lên, nó chắc chắn sẽ trở thành “nhất”.

Mặt tích cực là một khi bạn chấp nhận rằng cơ thể của bạn có “nhu cầu đặc biệt”, bạn có thể làm điều gì đó mà chỉ tốn rất ít tiền mà không cần phẫu thuật hoặc dùng thuốc và không liên quan đến các thủ thuật đau đớn.

Ăn carb thức ăn thoải mái của bạn

Nếu việc ăn ít carbohydrate có vẻ quá khắt khe hoặc khó khăn đối với bạn, thì bây giờ là lúc bạn nên tìm kiếm các loại thực phẩm thay thế có hàm lượng carbohydrate thấp, lành mạnh , ít nhất là một số loại thực phẩm yêu thích của bạn. Cân nhắc sử dụng bí ngòi để làm mì bí ngòi thay vì mì làm từ mì cho món mì yêu thích của bạn. Dùng súp lơ thay cơm trắng. Hãy thử làm khoai tây chiên cà rốt thay vì khoai tây chiên. Có vô số cách để sử dụng rau và chúng có vô số lợi ích cho sức khỏe – đôi bên cùng có lợi.

che-do-an-it-carbon

Học các kỹ thuật nấu ăn đơn giản

Nếu bạn là người không biết nấu ăn, chỉ có chế độ ăn uống mới có thể mang lại cho bạn sức sống. Nếu bạn thường xuyên ăn ngoài, bạn sẽ không thể kiểm soát thành phần của thức ăn, hoặc hàm lượng chất béo, carbohydrate, calo hoặc natri trong thức ăn. Điều này khiến bạn thậm chí không thể biết mình đang ăn gì, chưa nói đến việc cân đo đong đếm lượng carbohydrate. Nếu suy nghĩ nấu nướng của bạn là “nấu nướng là phải đứng trước bếp”, thì hãy thay đổi nó ngay bây giờ. Nếu bạn có một số kỹ năng nấu ăn dễ học, bạn có thể chế biến nhiều bữa ăn ngon và lành mạnh trong vài phút. Bất kỳ đầu bếp nào cũng sẽ nói với bạn rằng sự đơn giản thường là tốt nhất. Học cách chế biến món ăn mà bạn thực sự thích và sử dụng chúng một cách tối đa. Sau đó, thêm một cái khác, cái khác. Gây ngạc nhiên cho bạn bè của bạn! Nếu bạn thích thú, nấu ăn thực sự có thể là một hoạt động sáng tạo thư giãn. Nhờ có YouTube, không thiếu các video hướng dẫn bạn cách nấu mọi thứ từ trứng đến bông cải xanh hấp đến các món phức tạp hơn.

Bỏ các thuật ngữ “gian lận” và “tháo toa xe ga”

Điều này có thể là quan trọng nhất. Khi lượng carbohydrate thấp trở thành “cách bạn ăn”, thỉnh thoảng bạn có thể chọn ăn bất kỳ loại thực phẩm có hàm lượng carbohydrate cao cụ thể nào vẫn nằm trong phạm vi của chế độ ăn ít carb. Ví dụ, hầu hết thời gian, bạn có thể ăn những món ăn ngon có hàm lượng carb thấp. Bạn có thể thay thế rau cho mì ống. Bạn có thể nướng với bột hạt và bột hạt lanh . Dù ở nhà hay đi xa, mỗi bữa ăn đều có thể tập trung vào protein và rau. Tuy nhiên, nếu bạn đi ăn sushi với một nhóm bạn, bạn không nhất thiết phải nhặt hết cơm ra khỏi cuộn (mặc dù có thể dùng cơm để gắp cá ra khỏi cơm). Nếu bạn đi ra ngoài cho một bữa ăn đặc biệt, với bánh pudding caramel trong thực đơn, bạn có thể thưởng thức nó. Điều này có nghĩa là bạn đang “ra khỏi ga xe ngựa” hoặc “gian lận”? Không! Bất kỳ chế độ ăn uống nào cũng phải có chỗ cho sự linh hoạt. Cuộc sống đưa chúng ta đi theo nhiều hướng, và thực phẩm là một phần quan trọng của cuộc sống.

Tất nhiên, có thể trở nên quá linh hoạt – khi đó, chúng ta sẽ thấy mình thèm ăn carbohydrate, tăng cân hoặc “nôn nao carbohydrate”. Khi điều này xảy ra, không cần phải quá khích, tự trách mình hay chỉ trích. Chúng ta vừa đi một con đường nhỏ và chúng ta cần quay lại sớm. Tuy nhiên, điều này không cần phải đấu tranh – sau tất cả, chúng ta đã biết loại chế độ ăn uống nào là tốt nhất cho mình. Sau những va chạm không thể tránh khỏi trên đường, bạn phải trở lại đúng đường.

Nguồn : https://biggerpenisxxl.info/

Bình luận